Từ ngày 25 - 26/4/2018 sẽ diễn ra hội thi Cá trắm và đua thuyền sông Son
Theo thông tin từ Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết từ ngày 25 - 26/4/2018, đơn vị sẽ phối hợp với UBND xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) tổ chức hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son.


Đua thuyền sông Son năm 2017

Hội thi Cá trắm và đua thuyền sông Son năm 2018 bao gồm các chuỗi hoạt động: Thi vớt rong, đua thuyền nam, nữ, thi bắt Cá nhanh, thi Cá to, đấu giá Cá trắm to nhất, đặc biệt là phần thi chế biến các món ăn đặc sản Phong Nha và liên hoan ẩm thực.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016 dựa trên sáng kiến của Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, hội thi Cá trắm và đua thuyền sông Son là lễ hội được tổ chức thường niên nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá của địa phương. Đây cũng là dịp để quảng bá sản phẩm cá trắm sông Son một cách sâu rộng, đưa nghề nuôi cá trắm sông Son trở thành làng nghề truyền thống mang đặc trưng riêng của vùng núi Phong Nha - Kẻ Bàng.

Được biết, bắt đầu xuất hiện vào khoảng thập niên 90 của thế kỷ XX, nghề nuôi Cá trắm trên sông Son đang được coi là hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội. Từ quy mô nhỏ lẻ ban đầu, hiện nay nghề nuôi Cá trắm trên sông Son đã phát triển mạnh với khoảng 500 hộ với gần 1.000 lồng cá, hàng năm cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn cá thương phẩm chất lượng cao và trở thành một trong những nghề mưu sinh chính đối với nhiều hộ gia đình nơi đây.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Bình