Search
Trang chủGiới thiệuTin tức & Sự kiệnTài nguyên du lịchPhong Nha - Kẻ BàngDịch vụ du lịchDịch vụ khácVăn bảnMultimedia
Tin tức
Đóng
Giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình tại Lào và Thái Lan

Ngày 21 và 23-5-2018, tại thủ đô Viêng Chăn  (CHDCND Lào)  và Udonthani  (TháiLan) đã diễn ra hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch các tỉnh Bắc miền Trung (Nghệ An, HàTĩnh, QuảngBình). Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của các tỉnh, thành phố ở Lào và Thái Lan; đại diện lãnh đạo Sở  Du lịch Quảng Bình, Sở  Du  lịch Nghệ  An, Sở Văn hoá - Thể thao và  Du  lịch Hà Tỉnh và trên 200 đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch, các chuyên gia và các phóng viên thông tấn báo chí.


 Ông Lê Thế Lực – PGĐ Sở Du lịch Quảng Bình phát biểu khai mạc chương trình tại Udonthani

Các tỉnh Bắc miền Trung có nguồn tài nguyên du lịch vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều di sản thế giới. Nghệ  An với Khu di tích đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn); Khu dự trữ sinh quyển thế giới miềnTây, Vườn quốc gia (VQG) Pù Mát, đặc biệt là dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận à di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Hà Tĩnh với di tích quốc gia đại thi hào Nguyễn Du, VQG Phù Quang, khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Quảng Bình có VQG Phong Nha - KẻBàng, hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, hang  Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, động Thiên Đường, động Phong Nha – Tiên Sơn... Hệ thống các di sản thế giới này tạo nên sự khác biệt nổit rội so với các địa phương khác trong cả nước. Ngoài ra,  nơi đây còn sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nổi  tiếng , như: Cửa Lò (Nghệ An), Thiên Cầm (Hà Tĩnh), Nhật Lệ, BảoNinh (Quảng Bình)…


Toàn cảnh hội nghị tại Viêng Chăn

Toàn cảnh hội nghị tại Udonthani

Ngoài ra, các tỉnh này còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp và nhiều di tích lịch sử mang đậm văn hóa vùng miền.  Hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường không tương đối phát triển, cơ sở vật chất, hạ tầng du lịchp hát triển nhanh. Các cơ sởlưu trú, dịch vụ có khả năng đón và phục vụ khách du lịch với nhiều lựa chọn hấp dẫn.


Bắt tay hợp tác giữa các lãnh đạo ngành du lịch 3 tỉnh và lãnh đạo các sở DLTT tại Thái Lan

Chương  trình  giới thiệu du lịch Nghệ An – Hà Tĩnh - Quảng Bình là dịp quảng bá,  giới thiệu tiềm năng thế  mạnh về du lịch, qua đó giúp tăng cường quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Nghệ An – HàTĩnh - Quảng Bình với nước bạn Lào, Thái Lan.


Các doanh nghiệp du lịch trao đổi thông tin bên bàn trưng bày du lịch Quảng Bình

Tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch của các tỉnh đã cùng nhau giao lưu,trao đổi thông tin với các doanh nghiệp  du lịch của Lào và Thái Lan; thực hiện Lễ ký kết biên bản hợp tác nhằm đẩy mạnh việc khai thác, phát triển tour  và tăng cường hợp tác kinh doanh du lịch hai chiều.

Lương Công Thành
print