Giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Bình

Nổi bật

Chiều ngày 6/10, Sở Du lịch tổ chức hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2023.

Đến dự có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo doanh nghiệp (DN) kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị nhằm giới thiệu các giải pháp CĐS trong lĩnh vực du lịch phục vụ công tác quản lý nhà nước, quản trị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và hỗ trợ cho các DN trên địa bàn tỉnh thực hiện CĐS.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và các đại biểu trải nghiệm các giải pháp du lịch thông minh.
Đây cũng là cơ hội để các DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch, các nhà quản lý và các đơn vị cung cấp các giải pháp số trao đổi thông tin, xu hướng CĐS thời gian tới và nhu cầu cần thiết trong quản lý, kinh doanh, quảng bá sản phẩm du lịch thông qua CĐS góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong bối cảnh kỷ nguyên số.
Tại hội nghị, Sở Du lịch đã đánh giá thực trạng tình hình ứng dụng, CĐS trong lĩnh vực du lịch từ năm 2018 đến nay, đồng thời giới thiệu những cập nhật mới nhất về phần mềm Cổng thông tin du lịch thông minh, ứng dụng “Quangbinh Tourism”, ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo “Quang Binh Tourism VR Tour” trên điện thoại di động và ra mắt ứng dụng “Bản đồ số Du lịch Quảng Bình”.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các ứng dụng gồm nội dung thuyết minh, hình ảnh, video trực quan, sinh động gắn liền với các điểm du lịch đặc trưng, tái hiện không gian 2D/3D xung quanh các điểm tham quan du lịch nhằm xây dựng thêm những trải nghiệm tương tác mới lạ, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người dân và khách du lịch.
Các nhà quản lý, DN đã được các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin, giải pháp số, CĐS như VNPT, Viettel và Mobifone giới thiệu giải pháp triển khai CĐS trong lĩnh vực du lịch và được trải nghiệm thực tế các ứng dụng này ngay tại hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong khẳng định, CĐS hiện nay đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu. Hơn lúc nào hết, CĐS trong du lịch càng trở nên quan trọng, cấp thiết nhằm đẩy mạnh quảng bá, phát triển du lịch. Thời gian tới, ngành Du lịch cần đẩy mạnh CĐS, từ đó, tạo các cơ sở dữ liệu đồng bộ về lĩnh vực du lịch để kết nối, tạo ra tiện ích trong tương tác giữa: Nhà quản lý, DN và du khách.
Đồng chí ghi nhận, tại hội nghị lần này, Sở Du lịch và các tập đoàn về công nghệ đã giới thiệu nhiều giải pháp hữu ích, sáng tạo, tiện ích, có thể ứng dụng vào thực tiễn phát triển du lịch địa phương. Từ những giải pháp này, ngành Du lịch cần có kế hoạch, lộ trình rõ ràng, có sự sàng lọc để tìm kiếm những giải pháp du lịch thông minh phù hợp, hiệu quả.
Đồng chí Hồ An Phong trải nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng bằng công nghệ thực tế ảo.
Đồng chí Hồ An Phong trải nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng bằng công nghệ thực tế ảo.
Trong đó, chú trọng tăng cường triển khai các giải pháp tổng thể về du lịch thông minh, ứng dụng các giải pháp này để quảng bá, đẩy mạnh kinh doanh của các DN, cơ sở kinh doanh du lịch và giới thiệu về con người, văn hóa, du lịch và các sản phẩm đặc trưng quê hương Quảng Bình trên môi trường mạng.
Đồng chí bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, với quyết tâm của ngành Du lịch, Quảng Bình sẽ là địa phương đi đầu trong triển khai CĐS du lịch.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình & Diệu Hương – Báo Quảng Bình
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh v..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

1 bình luận

Bùi Xuân Hoàng 07/10/2023 at 8:29 sáng

Quá tự hào!!!

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
Trả lời

Để lại một bình luận