Khách du lịch đến Quảng Bình dịp lễ 2/9 tăng 60%

Nổi bật

Dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra nhiều ngày, điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.

Sáng sớm ngày 1/9, thuyền đưa khách thăm động Phong Nha.

Sáng 4/9, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, dịp nghỉ lễ từ 1 đến 4/9, tỉnh này đã đón 160.000 lượt khách du lịch, tăng 60% so với dịp lễ năm 2022, trong đó khách quốc tế tăng 87,5% so với dịp lễ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 176 tỷ đồng, tăng 53% so với kỳ lễ trước.

Các khách sạn từ 3 sao trở lên và các homestay, farmstay, cơ sở lưu trú có cảnh quan đẹp, có bể bơi đạt công suất phòng từ 80% trở lên.

Khách du lịch bên cạnh đi theo đoàn do các đơn vị lữ hành phục vụ, năm nay lượng khách đến Quảng Bình di chuyển bằng xe ô-tô gia đình khá phổ biến.

Ngoài khách đến từ các trung tâm lớn như Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, khách ở các tỉnh lân cận như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng cũng đến nghỉ lễ ở Quảng Bình khá đông.

Các điểm du lịch tập trung đông khách du lịch gồm: động Phong Nha, động Thiên Đường, thành phố Đồng Hới, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Trong dịp lễ, ở Quảng Bình diễn ra nhiều nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thu hút được số lượng lớn nhân dân và khách du lịch tham gia, đặc biệt là lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh, thị xã Ba Đồn, lễ hội bơi thuyền làng Cảnh Dương.

Đây là những lễ hội truyền thống gắn bó máu thịt với con người và vùng đất dọc các dòng sông ở Quảng Bình cho nên có sức lôi cuốn, hấp dẫn rất lớn không chỉ với người dân quê hương mà còn đối với con em lập nghiệp ở xa. Có những người dù Tết Nguyên đán không về được, nhưng Tết Độc lập cũng phải tìm cách trở về để sum họp cùng gia đình và coi bơi!

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang dần trở thành hoạt động văn hóa-du lịch thu hút đông du khách tham gia.

Cùng theo họ là người thân, là bạn bè, nên hầu như dịp này, các chuyến bay, đoàn tàu đến Quảng Bình đều kín chỗ. Riêng ngành Đường sắt đã tăng cường thêm đôi tàu QB1/QB2, SE10/SE11 cho Hà Nội – Quảng Bình.

Các cơ sở lưu trú có không gian, cảnh quan đẹp ở trong tỉnh ngày 1/9 và 2/9 đạt hơn 95% công suất phòng.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, do lượng khách du lịch tập trung đông tại một số điểm tham quan du lịch, đặc biệt tại các khu vực diễn ra lễ hội đua, bơi truyền thống ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và xã Cảnh Dương nên tạo áp lực lớn về giao thông, cung ứng các dịch vụ.

Tuy nhiên, các hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức an toàn, hiệu quả và mang lại không khí rộn ràng, tươi vui.

Theo Hương Giang – Báo Nhân Dân

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Khách du lịch đến Quảng Bình dịp lễ 2/9 tăng 60%" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận