Nhiều hoạt động hấp dẫn chào đón năm mới 2024 diễn ra tại Quảng Bình

Nổi bật

Chào đón năm mới 2024, tỉnh Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn chào đón năm mới tại các điểm cầu thành phố Đồng Hới và thị trấn Phong Nha, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia.

Tối ngày 31.12, chương trình đếm ngược chào đón năm mới 2024 (Phong Nha Countdown Party) và chương trình nhạc hội đón năm mới Legend Festival đồng thời diễn ra tại thị trấn Phong Nha và thành phố Đồng Hới, hai trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Chương trình âm nhạc chào mừng năm mới 2024 thu hút đông đảo khách du lịch đến với khu đô thị Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (Ảnh: Khánh Trinh)

Đặc biệt, Legend Festival tạo điểm nhấn với màn bắn pháo hoa tầm thấp trong thời gian 15 phút, kết hợp với âm nhạc điện tử và công nghệ ánh sáng hiện đại, đã tạo nên không gian sôi động khác biệt lần đầu tiên diễn ra tại thành phố Đồng Hới.

Chương trình Legend Festival kéo dài trong 9 ngày dự kiến thu hút khoảng 100.000 du khách, là một trong những bước đệm để ngành du lịch địa phương kích cầu hoạt động du lịch đêm và du lịch vào mùa đông.

Lễ hội đếm ngược trước thềm năm mới diễn ra tại thành phố Đồng Hới (Ảnh: Khánh Trinh)

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong, các chương trình âm nhạc kết hợp ánh sáng và bắn pháo hoa sẽ mang đến không gian du lịch sôi động cho du khách, tạo sân chơi cho người dân địa phương cũng như thổi bùng không khí hứng khởi cho toàn dân trong ngày đầu năm mới.

Màn trình diễn pháo hoa kéo dài 15 phút tạo tinh thần hứng khởi trong năm mới 2024 (Ảnh: Khánh Trinh)

Trước đó, trong chiều ngày 31.12, tại Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, ngành du lịch địa phương đã tổ chức Hội thi trình diễn ẩm thực du lịch Quảng Bình, với sự tham gia của 20 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Các đơn vị trình bày và chuẩn bị những món ăn đặc trưng mang phong vị Quảng Bình và sự độc đáo riêng của cơ sở. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch và đơn vị kinh doanh cũng trưng bày các món ngon, thể hiện nét đẹp ẩm thực, đồng thời thuyết trình để du khách hiểu thêm về món ăn.

Món ăn được trình diễn tại Hội thi và trình diễn ẩm thực Du lịch Quảng Bình năm 2023

Một hoạt động kích cầu du lịch khác diễn ra tại thị trấn Phong Nha là chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, văn nghệ đường phố chào mừng năm mới. Chương trình nhằm tạo sân chơi cho khách du lịch hòa mình vào các hoạt động giải trí ban đêm, gia tăng các trải nghiệm dịch vụ cho khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế trong dịp Tết Dương lịch khi đến với Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Màn trình diễn múa rồi cạn đặc sắc

Bài: Khánh Trinh

Ảnh: Khánh Trinh – Quang Ngọc

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Nhiều hoạt động hấp dẫn chào đón năm mới 2024 d..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận