Quảng Bình đón những đoàn khách du lịch đầu tiên “xông đất” năm 2024 bằng đường hàng không

Nổi bật

Sáng 1/1, tại Cảng hàng không Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đón đoàn khách đầu tiên của năm 2024 đến tỉnh du lịch bằng đường hàng không.

Lãnh đạo sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tặng hoa phi hành đoàn chuyến bay( Ảnh: Cổng thông tin điện tử Quảng Bình)

Chuyến bay mang số hiệu VN1404 của Hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới vào lúc 8 giờ 45 phút cùng ngày, với 92 hành khách đến từ nhiều tỉnh thành phía Nam, trong đó có 4 du khách quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình cùng đại diện lãnh đạo Cảng hàng không Đồng Hới đã tặng hoa cùng lời chúc mừng năm mới nhiều thành công và hạnh phúc đến các hành khách cùng phi hành đoàn.

Trong không khí vui tươi ngày đầu năm mới, đại diện lãnh đạo ngành Du lịch Quảng Bình đã gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn những vị khách đầu tiên đến Quảng Bình trong năm 2024 sẽ có những trải nghiệm thật ấn tượng, đầy ý nghĩa tại tỉnh Quảng Bình.

Cũng trong sáng 1/1, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã  tổ chức lễ đón những vị khách đầu tiên đến tham quan các điểm, tuyến du lịch tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Đoàn du khách đầu tiên gồm 50 người, trong đó có 20 vị khách quốc tế đến từ các nướ: Hoa Kỳ, Canada, Australia, New Zeland, Đức đã được tặng hoa và những lời chúc năm mới an hành, hạnh phúc, cùng trải nghiệm tuyệt vời tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tặng hoa những du khách đến tỉnh đầu tiên trong năm 2024 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Quảng Bình)

Chương trình đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không nằm trong chuỗi những chương trình, hoạt động nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch đặc sắc của tỉnh Quảng Bình trong năm 2024.

Phi hành đoàn của chuyến bay đầu tiên đến Quảng Bình năm 2024 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Quảng Bình)

Tiếp nối và phát huy những thành công của những năm trước đây, năm 2024, ngành Du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 4,5-5 triệu lượt khách, mang lại tổng doanh thu từ du lịch cho tỉnh khoảng trên 5.600 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu, tỉnh Quảng Bình đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, hướng đến phát triển du lịch bền vững như tăng cường hoạt động quảng bá, kích cầu thị trường khách du lịch nội địa và du khách quốc tế; thực hiện chương trình mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch; đẩy mạnh xây dựng các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, tăng thêm trải nghiệm cho du khách; tập trung đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao…

Cùng với đó, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ đẩy mạnh khai thác phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng để tăng trưởng du lịch nhất là lợi thế về biển và Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng.

Bài: Thành Mạnh (TTXVN)

Ảnh: Cổng thông tin điện tử Quảng Bình

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Quảng Bình đón những đoàn khách du lịch đầu tiê..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận