QUẢNG BÌNH TÍCH CỰC THAM GIA QUẢNG BÁ TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VITM HÀ NỘI 2024

Nổi bật

Sáng ngày 11/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Cung Văn Hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội 2024).

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các bộ, ban ngành liên quan.

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tại Hà Nội năm 2024 – VITM Hanoi 2024

Chủ đề của VITM Hà Nội 2024 “Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 sẽ mang đến xu hướng mới: Du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển bền vững.  Hội chợ tập trung cho các hoạt động nhằm góp phần đưa du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế xanh, trên cơ sở xây dựng các điểm đến xanh, các sản phẩm xanh, thúc đẩy các doanh nghiệp đào tạo các lao động có kiến thức về du lịch xanh, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Đây là sự kiện xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực. Hội chợ VITM là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh du lịch. Đồng thời, thúc đẩy tăng trưởng cả 3 loại hình du lịch: Đưa khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài (Outbound), tăng nhanh lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (Inbound) và tiếp tục phát triển du lịch nội địa, góp phần thực hiện mục tiêu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam hiệu quả, bền vững theo tinh thần Nghị quyết 82/CP của Chính phủ.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cùng các đại biểu tham quan gian hàng của 5 địa phương miền Trung
Đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cùng các đại biểu tham quan gian hàng của 5 địa phương miền Trung

Hội chợ VITM Hà Nội 2024 quy tụ gần 60 tỉnh thành phố của Việt Nam, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký. Có nhiều hoạt động sẽ diễn ra, tiêu biểu là các hoạt động thương mại, với hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý điểm đến sẽ giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác. Dự kiến sẽ có khoảng 3.500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến làm việc cùng khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan, mua sản phẩm tại hội chợ.

Toàn cảnh gian hàng của Khối liên kết “Miền Di sản diệu kỳ” bao gồm: Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại VITM Hanoi 2024

Xác định Hà Nội nói riêng và các tỉnh miềm Bắc nói chung là thị trường trọng điểm, truyền thống. Năm nay, khối liên kết “Miền Di sản diệu kỳ” của 05 địa phương miền Trung gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam tiếp tục triển khai kế hoạch liên kết, hợp tác tham gia quảng bá với gian hàng chung rộng 108m2 được đầu tư thiết kế đẹp, ấn tượng, tập trung quảng bá hình ảnh điểm đến, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, chương trình kích cầu, sự kiện du lịch của mỗi địa phương trong năm 2024.

Du lịch tỉnh Quảng Bình cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tiêu biểu của tỉnh tham gia VITM Hanoi 2024

Với phương châm đổi mới cách thức quảng bá, tiếp cận khách hàng. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch tham gia Hội chợ từ đầu năm. Tích cực chuẩn bị các ấn phẩm, vật phẩm, hình ảnh, clip quảng bá, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hiệp Hội du lịch tỉnh mời các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội cùng tham gia tiêu biểu như  BQL VQG Phong Nha- Kẻ Bàng, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, Sun Spa Resort, Đoàn Gia Resort, Ozo Park, Phong Nha Discovery, Khách sạn Sài Gòn – Quảng Bình, Khách sạn Sam Quảng Bình, Nhà hàng Cánh Buồn Đỏ …

Hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch Quảng Bình tại gian hàng

Tại gian hàng, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Quảng Bình đã tích cực, chủ động giới thiệu, quảng bá; chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch và giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm các đối tác; Tại không gian chung của 05 địa phương còn thường xuyên tổ chức nhiều chương trình hoạt náo, khách tham quan sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với các chương trình tour khuyến mại, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP, hàng trăm phần quà tặng lưu niệm, voucher khuyến mãi hấp dẫn cho kỳ nghỉ dưỡng tại Quảng Bình được các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị để trao đến đối tác và khách du lịch.

Các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business to Business – B2B); doanh nghiệp với người tiêu dùng (Business to Consumer – B2C) được các doanh nghiệp Quảng Bình chủ động thực hiện. Nhiều doanh nghiệp đã ký kết trực tiếp các hợp đồng ghi nhớ, hợp đồng cung ứng dịch vụ và dẫn khách với đối tác.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 14 tháng 4 năm 2024

Bài: Hoàng Thảo – Trung tâm TTXTDL Quảng Bình

Ảnh: Hoàng Bùi – Trung tâm TTXTDL Quảng Bình

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "QUẢNG BÌNH TÍCH CỰC THAM GIA QUẢNG BÁ TẠI HỘI C..." A few seconds ago
Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận