Khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch mùa ngập nước

Tin tức

Ngày 4-11, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có văn bản nhất trí với phương án khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch tại khu vực xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa của Công ty TNHH Oxalis Holiday.

Mục đích khảo sát và thử nghiệm sản phẩm nhằm hình thành và xây dựng sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa tộc người Rục, tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, khắc phục tính thời vụ trong du lịch do thời tiết hàng năm cũng như tạo hiệu ứng quảng bá điểm đến Quảng Bình tới khách du lịch. Đồng thời, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội tại xã Thượng Hóa, tạo sinh kế cho nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh biên giới.

Được biết, hàng năm vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến hết tháng 11, trên địa bàn huyện Minh Hóa đón nhận một lượng mưa rất lớn, nhiều vùng như nằm trong lòng chảo bởi nước mưa đổ về, bao quanh là những dãy núi đá vôi. Trong đó, khu vực bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ thuộc xã Thượng Hóa được xem là “túi đựng nước, vùng “rốn lũ” mỗi khi mùa mưa về.

Và sau những cơn mưa, cảnh quan thiên nhiên nơi đây trở nên kỳ vĩ, làm say đắm lòng người, có thể trở thành một điểm tham quan hấp dẫn và chỉ tồn tại khoảng hơn 1 tháng trong năm. Đằng sau những cánh rừng ngập nước màu xanh ngọc là các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ với các tộc người Rục, Sách,… với nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó tộc người Rục đã được đưa vào danh sách 10 bộ lạc còn nhiều điều bí ẩn nhất thế giới năm 2013. Từ đó, tạo nên lợi thế cạnh tranh để hình thành nên sản phẩm du lịch độc đáo, khẳng định vẻ đẹp bất tận của du lịch Quảng Bình, kể cả trong mùa mưa lũ.

Thời gian khảo sát và thử nghiệm từ ngày 5-11-2020 cho đối tượng khách du lịch nội địa.

Một số hình ảnh cảnh sắc thiên nhiên trong điểm khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch ở Thượng Hoá.

Theo báo Quảng Bình

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Khảo sát và thử nghiệm sản phẩm du lịch mùa ngậ..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận