Chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha-Kẻ Bàng

Tin tức

Theo thông tin từ Sở Du lịch, ngày 4-5, đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng do Công ty CP hàng không Hải Âu thực hiện sẽ bắt đầu khai thác. Tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận chủ trương để Công ty thực hiện khảo sát và hoàn tất các thủ tục xin cấp phép bay dịch vụ ngắm cảnh tại Quảng Bình với mục tiêu đưa vào khai trương trong dịp lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm Đồng Hới-Đà Nẵng.
Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm Đồng Hới-Đà Nẵng.

Khi được cấp phép, dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB), danh lam thắng cảnh của Quảng Bình từ trên cao với các điểm du lịch, nổi bật hàng đầu của Việt Nam và thế giới…

Đây được xem là sản phẩm vô cùng hấp dẫn, đẳng cấp, tiếp tục khẳng định vị thế đại diện hình ảnh du lịch quốc gia của PN-KB trên thị trường thế giới cũng như kết hợp với sản phẩm bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng để hình thành loại hình sản phẩm đặc trưng mới của du lịch Việt Nam.

Đối với đường bay thẳng Đồng Hới-Đà Nẵng, được sử dụng loại tàu bay Cessna Caravan 208B-EX (14 chỗ gồm 2 cơ trưởng và 12 hành khách). Hiện, tàu bay này được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA-Cục Hàng không liên bang và ICAO-Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn. Thủy phi cơ Cessna có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Chuyến bay sẽ dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác từ ngày 4-5, cất hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới và nhà ga VIP-Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Giá dự kiến, thuê chuyến trọn gói (charter) trong tuần theo yêu cầu 3.300 USD/chuyến; bay thường lệ, bán lẻ theo ghế (SIC) chỉ mở vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần với mức giá 300 USD/vé, thời gian bay khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây là giá Hải Âu khuyến mãi trong đợt khai trương từ 4-5 đến 30-9, giảm 25% trên giá gốc.

Để chuẩn bị cho công tác khai trương, trước đó, ngày 18-4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Tài nguyên-Môi trường, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chặng bay Đồng Hới-Đà Nẵng. Cùng với đó, đoàn đã tham gia buổi giới thiệu dịch vụ bay hàng không và bay ngắm cảnh Đồng Hới-Huế-Đà Nẵng tại Hội An.

Nguồn: baoquangbinh.vn

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận