Hợp tác phát triển giữa Quảng Bình và Sakon Nakhon (Thái Lan)

Tin tức

Ngày 15/3, Hội nghị hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác giữa hai tỉnh Quảng Bình và Sakon Nakhon (Thái Lan) đã được tổ chức tại tỉnh Sakon Nakhon.

Hội nghị có sự tham dự của Tỉnh trưởng Sakon Nakhon Jureerat Thepart, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng, đại diện Hội doanh nhân Việt Nam toàn Thái, Hội người Thái gốc Việt tỉnh Sakon Nakhon cùng các doanh nghiệp của hai tỉnh Quảng Bình và Sakon Nakhon.

Chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Tỉnh trưởng Sakon Nakhon Jureerat Thepart chào mừng đại diện Chính quyền tỉnh Quảng Bình và các doanh nghiệp đã tham dự hội nghị. Bà cho biết, tỉnh Sakon Nakhon và tỉnh Quảng Bình đã ký bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác từ năm 2006 nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, góp phần tăng cường hợp tác thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam. Bà bày tỏ tin tưởng Hội nghị lần sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai tỉnh nói riêng và giữa hai nước nói chung.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đã khái quát về những tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí cũng khẳng định: Tỉnh Quảng Bình mong muốn tiếp tục hợp tác với tỉnh Sakon Nakhon về phát triển du lịch, giáo dục, nông nghiệp, giao thông vận tải cũng như một số lĩnh vực khác mà hai tỉnh cùng quan tâm, qua đó góp phần tô thắm mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Thái Lan.

Các đại biểu Quảng Bình tham dự Hội nghị

Kể từ khi ký kết Bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị đến nay, quan hệ giữa hai tỉnh Quảng Bình và Sakon Nakhon đã có những bước phát triển tích cực. Tỉnh Quảng Bình và tỉnh Sakon Nakhon cũng đồng thời là thành viên của Hiệp hội 9 tỉnh 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12; quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh trong những năm qua ngày càng được củng cố, tăng cường.

Ngoài ra, Quảng Bình có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển các ngành như du lịch, năng lượng sạch, nông lâm nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản… Quảng Bình cũng có khoảng cách tương đối gần với cửa khẩu nối với các tỉnh của Lào, Thái Lan.

Ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch Quảng Bình và Sakon Nakhon

Tại hội nghị, với sự hỗ trợ, phối hợp của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen và Hội người Thái gốc Việt tỉnh Sakon Nakhon, các doanh nghiệp của hai tỉnh Quảng Bình và Sakon Nakhon đã tiến hành buổi kết nối doanh nghiệp, giới thiệu các sản phẩm, trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác. Doanh nghiệp hai tỉnh đã ký kết 16 biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm du lịch và công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Lương Công Thành

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Hợp tác phát triển giữa Quảng Bình và Sakon Nak..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận