Tin tức

Ngày 03/9, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và Tổng công ty CP Đất Xanh Miền Trung phối hợp Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch Quảng Bình.

Tham dự Hội nghị có ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình, Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, Thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, các đơn vị báo chí, truyền thông và khoảng gần 400 các nhà đầu tư, khách du lịch.

Quảng Bình cùng Đất Xanh Miền Trung liên kết phát triển du lịch
Ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Sau khi kiểm soát được đại dịch Covid-19, quán triệt và triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các sở, ngành, địa phương, hiệu quả của hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Bình và các địa phương trong cả nước như Khối liên kết 05 địa phương miền Trung (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng), Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng, các thị trường trọng điểm nước như Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và nỗ lực của các doanh nghiệp và người dân, du lịch Quảng Bình đã sự phục hồi nhanh chóng.

Toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoạt động bình thường, số lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh, đặc biệt là khách quốc tế và khách lưu trú.

Tổng số khách du lịch 8 tháng đầu năm 2022 ước đạt 1.243.870 lượt khách, tăng 128,67% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, khách quốc tế ước tính đạt 16.174 lượt, tăng 301,34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ khách du lịch từ đầu năm đến nay ước tính đạt 1.430 tỷ đồng, tăng 139,06% so với cùng kỳ năm 2021.

Về dịch vụ lưu trú: tổng số khách lưu trú ước đạt 847.789 lượt khách, tăng 259,47% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu dịch vụ lưu trú ước tính đạt 288,233 tỷ đồng, tăng 249,38% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong những tháng cuối năm 2022, Quảng Bình tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn như: Chương trình Chào đón năm mới (với chuỗi hoạt động từ 01/10/2022 đến 01/01/2023); Phối hợp với các đơn vị truyền thông quốc tế tổ chức Chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và quốc tế (KOLs, Vlogger, Blogger) dự kiến vào tháng 11/2022; Chương trình kích cầu du lịch mùa đông từ 01/10/2022 đến 31/12/2022; Khai trương, ra mắt các cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng và các sản phẩm du lịch mới; Hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình; Chương trình bay dù lượn “Ngắm miền di sản”…

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị, các nhà tài trợ như Công ty CP Đất Xanh Miền Trung lập kế hoạch tổ chức các sự kiện năm 2023 như Lễ hội Ánh sáng, Lễ hội hang động, Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo tại Quảng Bình, một trong những điếm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn mới được đưa vào khai thác như Khu nghỉ dưỡng Blue Diamond Camp; công viên điện gió B&T; sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm tại di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong; các hoạt động vui chơi, giải trí tại Regal Legend và sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới như Fusion Resort, Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang… Các dự án đô thị du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô, đẳng cấp, hiện đại đang hoàn thiện với sự đồng hành của nhiều thương hiệu cơ sở lưu trú hàng đầu trên thế giới như Melia, Movenpick, Dolce, Wyndham, Rassdison, Best Western, M’Gallery, Vinpearl, FLC, DIC, Novotel(tại Khu đô thị Regal Legend)… sẽ nâng cao công suất và chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Bình và góp phần tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Quảng Bình cùng Đất Xanh Miền Trung liên kết phát triển du lịch
Tại Hội nghị, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh đã ký kết biên bản liên kết hợp tác về việc phát triển các sản phẩm du lịch trên hành lang kinh tế Đông Tây.
Quảng Bình cùng Đất Xanh Miền Trung liên kết phát triển du lịch
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị.

 

Công Thành
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Liên kết phát triển du lịch Quảng Bình" A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận