Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình

Tin tức
Chiều nay, 31/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Bình quý I/2023 với chủ đề “Phục hồi nhanh – Phát triển mạnh, bền vững”. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì hội nghị.
- Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực du lịch.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh: Hội nghị nhằm trao đổi, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, những đề xuất, hiến kế có tính xây dựng; giải quyết những kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh có hiệu quả.
- Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Với tinh thần đồng hành và cầu thị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư thẳng thắn, cởi mở, xây dựng; tập trung kiến nghị, đề xuất các giải pháp để ngành du lịch Quảng Bình sẵn sàng tiếp đón du khách một cách chu đáo nhất trong mùa du lịch 2023 và xa hơn là để ngành du lịch Quảng Bình thực sự cất cánh, phát triển bứt phá hơn nữa trong thời gian tới.
Theo báo cáo của Sở Du lịch, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình năm 2022 đạt hơn 2,1 triệu lượt khách, gấp 3,7 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 33.700 lượt khách, gấp 5,92 lần so với cùng kỳ năm 2021.
Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.
Trong quý I/2023, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt gần 650 nghìn lượt, gấp gần 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2022, gấp gần 1,1 lần so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế dự ước đạt gần 21 nghìn lượt, gấp gần 17,6 lần với cùng kỳ năm 2022.
Du lịch Quảng Bình tiếp tục được các tổ chức, tạp chí, khách du lịch trong nước và quốc tế đánh giá cao, tiếp tục là viên kim cương xanh của ngành du lịch Việt Nam.
Giám đóc Sở Du lịch Quảng Bình Nguyễn Ngọc Quý phát biểu tại hội nghị.
Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Nguyễn Ngọc Quý phát biểu tại hội nghị.
Trao đổi tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư cho rằng, sự thay đổi khí hậu theo mùa là nguyên nhân chủ yếu tạo nên tính thời vụ trong hoạt động du lịch ở Quảng Bình và có ảnh hưởng rất lớn đến công tác phát triển du lịch ở địa phương.
Do đó, tỉnh Quảng Bình cần tạo điều điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch khác biệt; chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch; tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, … để thu hút khách du lịch.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng đã kiến nghị, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực du lịch phát triển hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư tại hội nghị. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, khó khăn, thách thức của ngành du lịch Quảng Bình, như: Việc phát triển du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, cơ hội của tỉnh.
Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.
Cơ sở vật chất phục vụ du lịch xuống cấp, hạ tầng du lịch còn thiếu đồng bộ. Các loại hình, sản phẩm du lịch chưa đa dạng, phong phú, tiến độ triển khai một số dự án du lịch còn chậm. Chất lượng, số lượng nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch còn hạn chế.
Trên cơ sở ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan nghiêm túc tiếp thu để giải quyết ngay; vấn đề nào khó, còn vướng mắc thì khẩn trương báo cáo UBND tỉnh giải quyết để tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh trong mùa du lịch cao điểm năm 2023 và những năm tiếp theo.
Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Bình Lê Thuận Văn phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Bình Lê Thuận Văn phát biểu tại hội nghị.
Về quan điểm, định hướng để ngành du lịch Quảng Bình “Phục hồi nhanh – Phát triển mạnh, bền vững” trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cần chú trọng tăng cường hơn nữa sự kết nối, chia sẻ thông tin, đồng hành giữa chính quyền và doanh nghiệp.
Chú trọng phát triển và lan tỏa văn hóa du lịch đến từng cán bộ, công chức trong bộ máy chính quyền, từng người lao động trong các doanh nghiệp và từng người dân.
Chủ tịch Hiệp Hội du lịch tỉnh Quảng Bình Nguyễn Văn Kỳ phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Hiệp Hội du lịch tỉnh Quảng Bình Nguyễn Văn Kỳ phát biểu tại hội nghị.
Phát triển, đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du lịch nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình. Phát triển du lịch trong sự liên kết chặt chẽ với các ngành, lĩnh vực khác của nền kinh tế-xã hội tỉnh nhà, từng bước hình thành các mô hình chuỗi giá trị du lịch.
Chủ động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển du lịch, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số trong cả chính quyền và doanh nghiệp để thích ứng với bối cảnh các công nghệ mới (như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…). Tiếp tục chú trọng nuôi dưỡng và phát huy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch.
- Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng mong muốn các doanh nghiệp du lịch đồng hành với tỉnh trong phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới..
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng mong muốn các doanh nghiệp du lịch đồng hành với tỉnh trong phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới..
Tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch vì đây là những chủ thể tiếp xúc trực tiếp với du khách, góp phần quan trọng tạo nên hình ảnh, dấu ấn và bộ mặt du lịch Quảng Bình.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nêu lên một số nhiệm vụ chủ yếu của ngành du lịch Quảng Bình trong năm 2023 và giao nhiệm vụ cụ thể cho thủ trưởng các sở, ban, ngành đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện trong thời gian tới.
Một số hình ảnh đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực du lịch phát biểu tại hội nghị.
Theo baoquangbinh.vn
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của du lịch..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận