Quảng Bình kêu gọi đầu tư vào 12 dự án du lịch trọng điểm

Tin tức

Ngày 05/01/2020, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Họp báo giới thiệu Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 với chủ đề Quảng Bình – điểm đến, an toàn và khác biệt. Hội nghị diễn ra 2 ngày 16,17/01/2021, trong đó, Hội nghị chính thức dự kiến có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành TW và các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu trong nước và quốc tế được diễn ra vào chiều ngày 17/01/2020 và Lễ Khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 tại Khu kinh tế Hòn La vào buổi sáng cùng ngày.

Thượng Hóa (Minh Hóa)

Để chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến lần này, tỉnh Quảng Bình đã dự kiến danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021-2023 gồm 62 dự án trên các lĩnh vực. Trong đó: Du lịch: 12 dự án; nông nghiệp 16 Dự án; công nghiệp – năng lượng – thương mại: 22 dự án; phát triển kết cấu hạ tầng: 12 Dự án. Các dự án trong lĩnh vực du lịch tập trung thu hút đầu tư vào các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp và các sản phẩm du lịch đặc trưng trong loại hình du lịch đường sông, du lịch trải nghiệm thiên nhiên trên địa bàn tất cả các huyện, thị xã, thành phố.

Động Thiên Đường

Dự kiến tại Hội nghị, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 27 Nhà đầu tư thực hiện 34 dự án với tổng vốn đăng ký là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD). Trong đó, trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn là 20.995 tỷ đồng tương đương với 0,9 tỷ USD; trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 16 nhà đầu tư thực hiện 21 dự án với tổng số vốn đăng ký 73.683 tỷ đồng tương đương 3,2 tỷ USD.

Sun Spa Resort

Phát biểu tại buổi họp báo ông Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khảo sát, tìm kiếm các cơ hội đầu tư để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các dự án động lực để phát huy các tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy sự phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế – xã hội của tỉnh. Đây cũng là diễn đàn quan trọng để tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư nhìn nhận lại quá trình sau 02 năm thực hiện cam kết đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, đế đón đầu sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế hậu Covid-19, tạo động lực để Quảng Bình phát triển, tiếp tục khẳng định thương hiệu của điểm đến du lịch hấp dẫn, là vùng đất tiềm năng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao và là nơi có lợi thế phát triển công nghiệp, năng lượng tái tạo, là dịp tốt để giới thiệu hình ảnh của một địa phương tràn đầy nội lực luôn không ngừng nỗ lực, khát vọng vươn lên và là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của các nhà đầu tư.

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Quảng Bình kêu gọi đầu tư vào 12 dự án d..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận