Tin tức

Quảng Bình đón đoàn làm phim về cảnh đẹp thiên nhiên thuộc BBC Landmark Natural History Series để thực hiện chương trình quảng bá điểm đến, xúc tiến thị trường và chuẩn bị cho việc đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Ngày 27/01/2022, Sở Du lịch đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức đón về cảnh đẹp thiên nhiên thuộc BBC Landmark Natural History Series tại Cảng hàng không Đồng Hới. Đoàn làm phim bao gồm 6 thành viên do nhà sản xuất Theo Webb dẫn đầu cùng với ê kíp sản xuất và hậu cần đến từ Mỹ và Anh quốc. Trong đó, có nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt, người đã mang các hình ảnh của Sơn Đoòng và Quảng Bình ra thế giới trong những năm qua.

Ông Đặng Đông Hà – PGĐ Sở Du lịch tặng hoa cho thành viên đoàn làm phim

Các chương trình phim về cảnh đẹp thiên nhiên của BBC luôn thu hút người xem trên toàn cầu, mỗi bộ phim tư tư liệu về cảnh đẹp thiên nhiên của BBC có lượng người xem rất lớn. Loạt phim tư liệu về cảnh đẹp thiên nhiên do BBC thực hiện năm 2022 cũng được Sir David Attenborough – người dẫn chương trình của BBC cũng giới thiệu trong hội nghị COP 26 tại Anh Quốc vào tháng 10 năm 2021. Đây là lần đầu tiên những cảnh quan kỳ vĩ nhất của thế giới ở Châu Á được lên sóng trong chương trình chuyên biệt về cảnh đẹp thiên nhiên của BBC.

Mục tiêu của bộ phim tại Quảng Bình là giới thiệu các trải nghiệm thiên nhiên, những bí ẩn bất tận của Quảng Bình, một trong những điểm đến du lịch an toàn, khác biệt và hấp dẫn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Dự kiến bộ phim quảng bá này có thể tiếp cận đến 500 triệu người xem trên toàn cầu…

Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong kế hoạch marketing năm 2022 mà Sở Du lịch phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị triển khai trong năm 2022 và là một trong những cú hích, động lực để tiếp tục khẳng định vị thế của du lịch Quảng Bình – điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt, xúc tiến và thu hút số lượng lớn khách du lịch, góp phần phục hồi và tăng trưởng ngành du lịch trong điều kiện mới và bối cảnh thị trường du lịch quốc tế chuẩn bị mở cửa trong thời gian tới.

Đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch và Công ty Oxalis chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn tại Cảng hàng không Đồng Hới

Trong những tháng đầu năm 2021, du lịch Quảng Bình liên tục được các tạp chí du lịch uy tín thế giới vinh danh: Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong 39 điểm đến của năm 2022 (AFAR, Mỹ), Sơn Đoòng là một trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022 (CNN Traveller, Anh), Hồ Khanh’s Homestay là một trong những cơ sở lưu trú tốt nhất Đông Nam Á (Lonely Planet). Việc được BBC Landmark Natural lựa chọn để thực hiện bộ phim khám phá thiên nhiên trong năm 2022, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, khác biệt với những giá trị ngoại hang, độc đáo của thiên nhiên hàng đầu trên thế giới.

Lương Công Thành

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Quảng Bình đón đoàn làm phim quốc tế" A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận