Quảng Bình đón hơn 33.000 lượt khách tham quan trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Tin tức
Sáng nay, 6/2, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, du lịch Quảng Bình đón hơn 33.000 lượt khách tham quan. Số lượt khách trung bình/ngày tăng gần 16% so với dịp Tết Tân Sửu 2021.
Trong đó, khách người nước ngoài khoảng 200 khách, tương đương với dịp Tết Tân Sửu 2021, chủ yếu là chuyên gia, người lao động đang làm việc và thực hiện các công việc chuyên đề tại Việt Nam.
Du khách trải nghiệm sông Chày - hang Tối trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
Du khách trải nghiệm sông Chày – hang Tối trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
Những điểm đến chính của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, chùa Hoằng Phúc, đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, chùa Đại Giác, núi Thần Đinh, Quảng trường Hồ Chí Minh, Quảng trường biển Bảo Ninh.
Ngoài ra, các điểm du lịch cộng đồng tại Phong Nha – Kẻ Bàng cũng thu hút một số lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm, như: Khu du lịch Đồi Dẻ, Ồ Ồ Lake, East Hill…
Khách du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh, ngoài ra còn có một lượng lớn khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận, như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị…
Du khách trải nghiệm Vườn hoa Tuyết Trinh (Lệ Thủy).
Du khách trải nghiệm Vườn hoa Tuyết Trinh ở xã Trường Thủy (Lệ Thủy).
Khách đi theo hình thức gia đình, nhóm nhỏ, sử dụng phương tiện cá nhân hoặc máy bay kết hợp phương tiện thuê riêng chiếm tỷ lệ cao.
Đặc biệt, trong dịp Tết năm nay, thời tiết thuận lợi nên lượng khách đổ về du xuân, “check-in” tại các điểm tham quan trên địa bàn TP. Đồng Hới tăng cao. Cụ thể, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Quảng trường biển Bảo Ninh thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày.
Hầu hết các điểm tham quan du lịch, di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn tỉnh mở cửa đón khách du lịch xuyên Tết. Các công ty lữ hành khai thác các sản phẩm du lịch sinh thái, mạo hiểm, các điểm du lịch văn hóa, lịch sử, điểm tham quan du lịch cộng đồng, khách sạn từ 3 sao trở lên và các homestay, farmstay có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên, có lượng khách đặt trước, trong dịp Tết với tỷ lệ cao.
Ngày 3/2, đoàn làm phim của BBC đã bắt đầu vào hang Sơn Đoòng để quay phim cho dự án quảng bá du lịch Quảng Bình.
Ngày 3/2, đoàn làm phim của BBC đã bắt đầu vào hang Sơn Đoòng để quay phim cho dự án quảng bá du lịch Quảng Bình. Ảnh: Fanpage Oxalis Adventure. 
Theo ông Đặng Đông Hà, trong dịp Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan du lịch và chất lượng dịch vụ, vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đều được bảo đảm. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và du lịch an toàn được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.
Được biết, để phục hồi ngành du lịch trong năm mới, du lịch Quảng Bình đã duy trì được sự kết nối thường xuyên, liên tục với các thị trường khách du lịch trọng điểm trong nước và quốc tế. Trước đó, ngày 3/2, đoàn làm phim của BBC đã bắt đầu vào hang Sơn Đoòng để quay phim cho dự án quảng bá du lịch Quảng Bình.
Theo baoquangbinh.vn
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Quảng Bình đón hơn 33.000 lượt khách tham quan ..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận