Sơ kết Cụm thi đua các sở Du lịch khu vực phía Bắc 6 tháng đầu năm 2022

Tin tức

Sáng nay, ngày 16/7, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Cụm thi đua các sở Du lịch khu vực phía Bắc đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, 8 đơn vị trong cụm thi đua các sở Du lịch khu vực phía Bắc gồm: Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 7 nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng được nâng lên. Từ đó, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với những nội dung cụ thể, có trọng tâm, phù hợp với yêu cầu của sự nghiệp phát triển du lịch đối với từng địa phương.

Tổ chức tốt việc đăng ký, ký kết giao ước thi đua, phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể trong phong trào thi đua. Các đơn vị trong cụ thi đua đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm phục vụ nhân dân và du khách, qua đó, tạo sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho du khách, góp phần quảng bá nét đặc trưng về văn hóa, ẩm thực và danh lam thắng cảnh của từng địa phương… Công tác quản lý nhà nước về du lịch được tăng cường, kỷ luật kỷ cương hành chính trong cơ quan, đơn vị được siết chặt. Các đơn vị cũng chủ động triển khai kịp thời, đồng bộ các giải pháp thực hiện linh hoạt, hiệu quả với mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời, triển khai các phương án mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển du lịch năm 2022.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp du lịch lâm vào tình cảnh khó khăn, ngừng hoạt động, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lực lượng lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng lớn cả về số lượng và chất lượng cho việc chuyển đổi việc làm trong thời gian các hoạt động du lịch bị ngưng trệ. Việc mở cửa du lịch Việt Nam với các thị trường quốc tế mới được thực hiện từ 15/3/2022 và đang trong quá trình hoàn thiện các phương án mở cửa nên số lượng khách du lịch quốc tế không tăng nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch của một bộ phận người dân còn hạn chế; vẫn còn tình trạng đeo bám, chèo kéo du khách diễn ra ở một vài nơi; việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết chưa nghiêm túc, vẫn còn tình trạng gian lận trong buôn bán, đặc biệt tại các nhà hàng, quán ăn không đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Tại Hội nghị, Cụm thi đua đã đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch tiếp tục quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch – lực lượng nòng cốt của ngành phát triển các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Hỗ trợ triển khai các hoạt động du lịch đảm bảo tiêu chí an toàn, phát động các chương trình kích cầu du lịch nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển.

Các đại biểu tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm

Nhân sự kiện này, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thảo luận để làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, nguyên nhân để đề ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm hoàn thành tốt công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2022.

 

 Lương Công Thành

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Sơ kết Cụm thi đua các sở Du lịch khu vực phía ..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận