UBND TỈNH QUẢNG BÌNH VÀ UBND TỈNH ĐẮK LẮK HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Tin tức

Sáng ngày 05/8/2022 tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk và UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc về hợp tác, phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu tham gia buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Đắk Lắk có bà H’Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Đại diện Lãnh đạo các sở  Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Lãnh đạo Cảng hàng không Buôn Ma Thuột; đại diện Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam tại Buôn Ma Thuột; Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk. Về phía Đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Bình do ông Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch, BQL Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và một số doanh nghiệp du lịch.

Bà H’Yim Kđoh, PCT UBND tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi làm việc bà H’Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk mong rằng với việc liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 02 địa phương sẽ khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của mình, xây dựng và khẳng định thương hiệu, hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; cùng với đó, thu hút được các nguồn lực xã hội, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch và nhân dân các địa phương trong chương trình liên kết tìm kiếm đối tác để xây dựng, khai thác và phát triển sản phẩm du lịch.

Ông Hồ An Phong, PCT UBND tỉnh Quảng Bình

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết Quảng Bình và Đắk Lắk có nhiều điểm tương đồng và cũng có những sự khác biệt, hấp dẫn về sản phẩm du lịch rất thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển du lịch giữa 02 địa phương. Việc liên kết vùng là yếu tố quan trọng cho sự phát triển du lịch, Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung là thị trường tiềm năng cho du lịch Quảng Bình. Buổi làm việc ngày hôm nay là bước khởi đầu việc tiếp tục tăng cường hợp tác, phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế giữa 02 địa phương cũng như các tỉnh trên con đường di sản miền Trung (Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam) và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, kết nối 02 vùng động lực phát triển du lịch của cả nước trong đó Quảng Bình – Đắk Lắk là trục liên kết quan trọng. Đề nghị Sở Du lịch Quảng Bình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở VHTTDL Đắk Lắk và các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình chi tiết để tăng cường liên kết, hợp tác du lịch xúc tiến tăng trưởng khách du lịch giữa 02 địa phương trong thời gian tới: xây dựng sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến phát triển thị trường khách đi lại giữa hai bên; chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch đặc biệt là du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ các hoạt động vận tải đường bộ và nghiên cứu, xúc tiến việc phát triển vận tải bằng đường hàng không kết nối 02 tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm du lịch và tình hình phát triển du lịch của 02 địa phương, đánh giá kết quả việc liên kết hợp tác, phát triển du lịch giai đoạn 2015 – 2020, trao đổi thảo luận về công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Lương Công Thành

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "UBND TỈNH QUẢNG BÌNH VÀ UBND TỈNH ĐẮK LẮK HỢP T..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

1 bình luận

Hải Đăng 07/08/2022 at 5:59 chiều

Đường bay trực tiếp ko có lấy gì kết nối?? Đường bộ thì quá xa và vất vả nên ko thể kết nối hai địa phương này dễ dàng được, muốn làm du lịch kết nối thì phảo mời Hãng hàng không vô đầu tiên và cho họ cơ chế, ưu đãi để họ mở đường bay rồi mới nói chuyện kết nối du lịch với nhau.

No votes yet.
Please wait...
Trả lời

Để lại một bình luận