Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên đến tham quan

Nổi bật

Sáng ngày 1/1/2024, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên đến tham quan. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng phát biểu tại buổi Lễ.

Đoàn khách đến “xông đất” VQG PN-KB đầu năm 2024 gồm 50 vị khách, trong đó có 30 vị khách nội địa đến từ các tỉnh Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và 20 vị khách quốc tế đến từ Australia, Mỹ, Newzeland, Đức, Anh.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình tặng hoa chào mừng những vị khách du lịch.

Đoàn đã được đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa-Thể thao, Ban Quản lý VQG PN-KB tặng hoa chào mừng, lì xì đầu năm mới.

Phát biểu tại buổi lễ chào mừng, ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Ban Quản lý VQG PN-KB cho biết, VQG PN-KB hiện có gần 20 tuyến, điểm du lịch với nhiều loại hình trải nghiệm đa dạng, hấp dẫn. VQG PN-KB là “trái tim du lịch” của tỉnh Quảng Bình, được vinh danh là “vương quốc hang động”, kinh đô của du lịch mạo hiểm châu Á. Những năm qua, VQG PN-KB đã khẳng định vị thế, thương hiệu điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như thế giới; mỗi năm đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng lì xì đoàn khách du lịch đầu tiên

Giám đốc Ban Quản lý VQG PN-KB cũng trân trọng chào đón những vị khách du lịch đầu tiên đến “xông đất” Di sản thiên nhiên thế giới VQG PN-KB; đồng thời chúc các vị khách có một chuyến tham quan, trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị.

“Lần đầu tiên đặt chân đến PN-KB nhưng tôi cảm nhận được sự đón tiếp chân tình, nồng hậu của mọi người nơi đây. Đặc biệt, tôi rất tò mò và háo hức về chuyến hành trình khám phá Di sản thiên nhiên thế giới VQG PN-KB với nhiều điểm tham quan nổi tiếng, như: Sông Chày-Hang tối, hang Sơn Đoòng, suối nước Moọc, động Phong Nha…” – ông James, du khách người Australia chia sẻ tại buổi lễ.

Những vị khách nước ngoài đầu tiên tại Phong Nha – Kẻ Bàng năm 2024

Được biết, đây là một trong những chuỗi hoạt động chào đón năm mới 2024 của du lịch Quảng Bình. Năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình là hơn 4,5 triệu lượt khách, đạt hơn 128% kế hoạch đề ra. Năm 2024, du lịch Quảng Bình thực hiện mục tiêu đón từ 4,5-5 triệu lượt khách; trong đó, khách quốc tế đạt 200.000 lượt. Tổng thu từ du lịch phấn đấu đạt 5.600 tỷ đồng…

Những vị khách đầu tiên “xông đất” Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Bài: Ngọc Hải

Ảnh: Quang Ngọc

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đón những vị kh..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận