Ẩm thực

Trong những chuyến khám phá thành phố Đồng Hới, các bạn không nên bỏ lỡ món bánh bèo. Không chỉ với hương vị thơm ngon, bánh còn hấp dẫn người ăn bởi cách sắp xếp khéo léo, những chiếc bánh tròn đều tăm tắp được xếp thành hình bông hoa, thịt tôm rải lên trên vàng ươm, trông thật bắt mắt.

Những lớp bánh bèo trắng tinh thành phẩm
Những lớp bánh bèo trắng tinh thành phẩm

Bản thân những người con Đồng Hới luôn tự hào rằng nơi đây chính là quê hương của món bánh bèo, dù đi bất kỳ nơi đâu thì bánh bèo nơi đây vẫn là ngon và đúng chất nhất. Chính vì vậy, các bạn đừng quên thưởng thức món ăn hấp dẫn này khi có dịp ghé qua nơi này nhé. Ở Đồng Hới, không khó để kiếm một quán bánh bèo, các hàng đều là quán bình dân và đa số người dân sẽ ăn ở quán “ruột” của mình.

Để làm được những chiếc bánh đều nhau thì chủ quán thường có những chiếc khuôn bằng nhôm, mỗi khuôn có nhiều ô tròn. Bột sau khi hòa vào nước, sẽ đổ vào khuôn đang được bắt trên bếp, đun nhỏ lửa cho đến lúc bánh chín thì nhấc ra. Phần nhân bánh được làm từ tôm biển tươi, người ta đem luộc qua rồi bóc vỏ, giã nhỏ cho xào ngấm với gia vị, đổ vào bát lớn rồi xúc ra rải đều trên từng chiếc bánh trong đĩa.

Ngoài ra, khi ăn không thể thiếu hai bát nước mắm pha loãng, một bát không ớt và một bát có ớt tùy theo khẩu vị người ăn. Khi ăn, các bạn nên dùng thìa múc nước mắm đổ đều lên trên từng chiếc bánh và từ từ thưởng thức. Gần đây, người dân Đồng Hới còn biến tấu thành món bánh bèo đế dày. Bánh bèo đế dày vẫn có đầy đủ tôm, tóp mỡ, được làm từ bột gạo, song bánh được đúc từ khuôn có hoa văn và dày hơn bánh thông thường rất nhiều. Ăn bánh đế dày, các bạn sẽ cảm thấy nhanh no hơn.

Ăn bánh bèo Đồng Hới ở đâu ngon?

Mình rất thích món này nên cũng tranh thủ đi ăn được vài quán, nhìn chung hương vị các quán không có nhiều sự khác biệt vầ hương vị lẫn chất lượng, tất cả đều thơm ngon và rất dễ ăn.

  • Quán cô Vân: Số 80 Lê Thành Đồng, thành phố Đồng Hới.
  • Quán dì Tiếp: Số 27 Lê Thành Đồng, thành phố Đồng Hới.
  • Quán Tứ Quý: Số 17 Cô Tám, thành phố Đồng Hới.
  • Quán cô Nhơn: Đường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới.
  • Quán Bánh Bèo Cộn: Số 133 Ngô Gia Tự, TP. Đồng Hới.
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Bánh bèo tôm chấy Đồng Hới" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận