DU LỊCH QUẢNG BÌNH HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Giới thiệu
‘’Không mang gì về ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân.’’
Là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan độc đáo, cùng với đó là những nét văn hoá bản địa đặc sắc gắn liền với vẻ đẹp hồn hậu của con người, Quảng Bình ngày càng ghi dấu ấn đậm nét trên tấm bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Đi đôi với phát triển, việc gìn giữ và bảo tồn các nguồn tài nguyên du lịch luôn là bài toán cấp thiết của ngành du lịch tỉnh nhà.
Những năm trở lại đây, du lịch bền vững dần trở thành xu hướng và là mục tiêu quan trọng trong việc phát triển du lịch tại Quảng Bình. Với những bước đi đầu tiên đầy tự hào nhưng cũng lắm chông gai tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cùng tôn chỉ “Tất cả mọi thứ mang vào đều phải mang ra khỏi hang, bao gồm chất thải con người”, giờ đây các đơn vị kinh doanh du lịch và người dân địa phương đã có ý thức về việc chú trọng đến tính bền vững trong quá trình phát triển các điểm du lịch.
Các mô hình du lịch sinh thái tại hệ thống hang động trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Bố Trạch), Hang Tú Làn (Minh Hoá), Khu dự trữ Động Châu – khe Nước Trong (Lệ Thủy) và mô hình du lịch cộng đồng như tour khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa người Bru – Vân Kiều (Lệ Thuỷ – Quảng Ninh)… là những bước chuyển mình đầy táo bạo của ngành du lịch Quảng Bình theo tinh thần du lịch bền vững. Bên cạnh đó, các sản phẩm du lịch theo tiêu chí Net Zero (giảm thiểu lượng carbon tiêu thụ) cũng được Sở Du lịch Quảng Bình tích cực thúc đẩy và hỗ trợ phát triển. Đây không chỉ là thành tựu của ngành du lịch mà còn là nỗ lực của những đơn vị kinh doanh, của những người trực tiếp tham gia, bao gồm cả những người dân địa phương đã chuyển từ khai thác gỗ, săn bắt thú rừng thành đội ngũ phục vụ du lịch theo một cách khác, bền vững hơn rất nhiều.
Để những dấu chân đi và ấn tượng tốt đẹp ở lại trên mảnh đất Quảng Bình sau những mùa du lịch tấp nập, chính quyền địa phương cùng các sở ban ngành cần có sự chung tay, hỗ trợ các đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh trong việc thúc đẩy du lịch theo hướng bền vững: vừa phát triển kinh tế, vừa bảo vệ môi trường và bảo tồn những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương.
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "DU LỊCH QUẢNG BÌNH HƯỚNG TỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận