KHAI MẠC TRIỂN LÃM THÀNH TỰU KINH TẾ – XÃ HỘI “QUẢNG BÌNH-HÀO KHÍ 420 NĂM”

Giới thiệu
Chiều ngày 31/5, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh với chủ đề “Quảng Bình-Hào khí 420 năm”.
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).
Với chủ đề “Quảng Bình-Hào khí 420 năm”, không gian trưng bày gồm phòng trưng bày chung của tỉnh trưng bày 150 ảnh, 170 hiện vật và 74 gian hàng của 46 cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh. Mục đích nhằm giới thiệu khái quát những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Bình qua 420 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, phát triển.
 
  
Đáng chú ý, lần đầu tiên bảo vật quốc gia “Ấn quan Tuần phủ Đô tướng quân” được đưa ra trưng bày tại triển lãm. Trong dịp này còn có phòng tranh trưng bày với chủ đề “Về miền trung” gồm 23 tác phẩm của họa sĩ Ngô Thị Thanh Thủy.
Triển lãm không chỉ giới thiệu những thành tựu của tỉnh mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định hướng, chính sách thu hút đầu tư phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Triển lãm sẽ mở cửa đón người xem từ ngày 31/5 đến ngày 3/6/2024 tại khuôn viên Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh phát huy hào khí 420 năm; tạo khí thế thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của tỉnh Quảng Bình năm 2024 và những năm tới.
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "KHAI MẠC TRIỂN LÃM THÀNH TỰU KINH TẾ – XÃ..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận