Quang Binh Discovery Marathon 2024 sôi động với gần 2.400 vận động viên tham gia

Nổi bật

Sáng ngày 10/3/2024, gần 2.400 vận động viên (VĐV) đã tham gia giải Quang Binh Discovery Marathon 2024, diễn ra tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB). Giải do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công ty cổ phần Đường Đua Mới tổ chức.

Quang Binh Discovery Marathon 2024 thu hút gần 2.400 VĐV là những người yêu thích bộ môn chạy bộ ở khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, giải còn có sự tham gia của gần 200 VĐV quốc tế, đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Điểm hấp dẫn của giải nằm ở cung đường chạy đắm chìm trong không gian thiên nhiên hoang sơ, trong lành, xuyên giữa cánh rừng nguyên sinh của Vườn Quốc gia PN-KB.
VĐV tham gia cự ly 10 km xuất phát tại Vườn Thực vật.
VĐV tham gia cự ly 10km xuất phát tại Vườn Thực vật.
Tham gia giải, VĐV được khám phá nhiều điểm du lịch hấp dẫn của vùng đất di sản thiên nhiên thế giới, như: Sông Son, sông Chày, hang Tối, Vườn Thực vật, cầu treo Chày Lập, hang Tám Thanh niên xung phong…
Quang Binh Discovery Marathon năm nay tiếp tục diễn ra với 4 cự ly: 6km, 10km, 21km và 42km. Mỗi cự ly là một cung đường hấp dẫn bởi những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Đặc biệt, ở cự ly 42km, các VĐV khởi tranh từ lúc 4 giờ 30 phút và kết thúc hành trình vào lúc 10 giờ, đi qua nhiều điểm du lịch hấp dẫn của Vườn Quốc gia PN-KB.
Kết quả: Ở cự ly 42km nam, giải nhất, nhì, ba lần lượt được trao cho các VĐV: Nguyễn Duy Lâm, Mogg Ben và Trần Quốc Anh Hào.
Cự ly 42 km xuất phát vào lúc 4h30 phút sáng.
Cự ly 42km xuất phát vào lúc 4 giờ 30 phút.
Cự ly 42km nữ, giải nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các VĐV: Nguyễn Thị Trà Giang, Lê Thị Hằng và Harada Tame.
Ở cự ly 21km nam, giải nhất, nhì, ba là các VĐV: Nguyễn Đắc Hùng, Hồ Chí Thiên và Nguyễn Thanh Đạo. Các VĐV Lê Thị Thư, Hoàng Kiều Nhi và Aign Clara Elisabeth lần lượt xếp nhất, nhì, ba cự ly 21km nữ.
Giải nhất, nhì, ba cự ly 10km nam lần lượt được trao cho các VĐV: Nguyễn Xuân Bách, Đoàn Thanh Sơn và Phan Nhật Nam. Cự ly 10km nữ, giải nhất thuộc về VĐV Võ Quỳnh Thư, giải nhì VĐV Nguyễn Thị Hằng và giải ba VĐV Nguyễn Thị Hiền.
Cự ly 6km nam, các giải nhất, nhì, ba lần lượt được trao cho các VĐV: Trần Minh Quý, Bùi Văn Sinh và Trương Đình Hùng. Cự ly 6km nữ, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Thị Hiền, giải nhì VĐV Phạm Linh Chi và giải ba VĐV Nguyễn Thị Hằng.
Đây là lần thứ 4 Quang Binh Discovery Marathon được tổ chức giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia PN-KB. Giải là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh Quảng Bình, đồng thời khởi động mùa du lịch năm 2024.
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải cho các VĐV xuất sắc cự ly 42 km nam.
 Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao giải cho các VĐV xuất sắc cự ly 42km nam.
Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia PN-KB nói riêng. Giải cũng là sân chơi mới, độc đáo thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy bộ ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh.
Nhằm mang đến nhiều trải nghiệm cho các VĐV và du khách khi đến với vùng đất di sản, trước đó, vào tối 9/3, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia của Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Bình và các VĐV đến từ khắp nơi trong cả nước.
Một số hình ảnh tại giải Quang Binh Discovery Marathon 2024:
Các VĐV tham gia cự ly 6 km.
Các VĐV tham gia cự ly 6km.
Giải nhất cự ly 10 km thuộc về VĐV Nguyễn Xuân Bách.
Giải nhất cự ly 10km nam thuộc về VĐV Nguyễn Xuân Bách.
Ban Tổ chức trao giải cho các VĐV cự ly nữ 6 km.
Ban Tổ chức trao giải cho các VĐV cự ly nữ 6km
Trao giải nội dung 10 km nữ.
Trao giải nội dung 10km nữ.
Các VĐV đạt giải ở cự ly 21 km nam.
Các VĐV đạt giải ở cự ly 21km nam.
... và 21 km nữ.
… và 21km nữ.
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV cự ly 42 km nữ.
Ban Tổ chức trao giải cho các VĐV cự ly 42km nữ.
Theo Diệu Hương – Báo Quảng Bình
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Quang Binh Discovery Marathon 2024 sôi động với..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận