Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên xông đất năm mới

Tin tức
Sáng 1/1, Phong Nha – Kẻ Bàng đã đón những du khách đầu tiên của năm 2021. Đây là những vị khách may mắn đầu năm mới khi được miễn phí vé tham quan động Phong Nha.

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2021, Ban Quản lý Vươn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức đón, tặng hoa chào mừng cũng như lì xì cho những vị khách đầu tiên đến Di sản Thiên nhiên thế giới.

Chỉ trong sáng nay, đã có hơn 200 vị khách đến xông đất Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong đó 3 đoàn khách đầu tiên của năm mới đã được miễn phí vé tham quan tại động Phong Nha.

Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên xông đất năm mới - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tặng hoa chào mừng những vị khách đầu tiên đến với vùng đất di sản.

Chia sẻ trong lần đầu tiên đến Quảng Bình, chị Nguyễn Thị Kim Chi, một du khách đến từ Hà Nội cho biết, chị và gia đình rất vui và bất ngờ khi được tiếp đón rất chu đáo ngay trong ngày đầu năm mới, đây sẽ  là chuyến du lịch khó quên đối với chị và gia đình.

“Phong Nha – Kẻ Bàng là điểm đến mà chúng tôi ấp ủ rất lâu rồi, tuy nhiên đến nay mới thực hiện được. Chúng tôi đã cảm nhận được sự ấm áp ngay trong ngày đầu tiên của năm mới và thật may mắn khi là những vị khách được miễn phí vé tham quan”, chị Kim Chi vui vẻ nói.

Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên xông đất năm mới - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Lê Chiêu Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng lì xì đầu năm mới cho du khách.

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên tại Phong Nha – Kẻ Bàng trong ngày đầu năm 2021 đã không có nhiều du khách quốc tế. Anh Pi-Sang-Jin và 3 người bạn của mình là những vị khách quốc tế hiếm hoi đến với Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng trong ngày đầu năm. Những vị khách Hàn Quốc này hiện đang làm việc tại Việt Nam, trong dịp Tết Dương lịch, họ đã cùng nhau đến Quảng Bình du lịch, khám phá.

Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên xông đất năm mới - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Trong ngày đầu tiên của năm mới, Phong Nha – Kẻ Bàng đã đón hơn 200 lượt khách.

Trao đổi với Dân trí, ông Hoàng Hải Vân, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, Phong Nha – Kẻ Bàng chính là trái tim của du lịch Quảng Bình. Tuy nhiên vì đại dịch và thiên tai, năm 2020 vừa qua là 1 năm đầy khó khăn đối với hoạt động du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng nói  riêng và Quảng Bình nói chung.

Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên xông đất năm mới - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Anh Pi-Sang-Jin (thứ 2 bên phải) và 3 người bạn của mình là những vị khách quốc tế hiếm hoi đến với Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng trong ngày đầu năm.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên trong năm mới 2021, chúng tôi sẽ nỗ lực, đảm bảo an toàn cho du khách trước dịch bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ, làm sao để Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một điểm nhấn, phát huy hết giá trị của di sản.

Các đơn vị du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng cũng sẽ nỗ lực để tạo ra những sản phẩm du lịch thu hút du khách. Đưa Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng cũng như Quảng Bình nói chung trở thành điểm đến an toàn và khác biệt”, ông Vân nói.

Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên xông đất năm mới - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Những vị khách may mắn đầu tiên của năm mới được miễn phí vé tham quan động Phong Nha.

Trước đó vào tối 31/12/2020, tại Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã diễn ra chương trình đếm ngược chào đón năm mới (Phong Nha Countdown 2021). Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2021 và tổng kết những nỗ lực, cố gắng để phục hồi và tăng trưởng ngành du lịch Quảng Bình.

Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách đầu tiên xông đất năm mới - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Chương trình đếm ngược đón năm mới tổ chức vào tối 31/12/2020.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của hàng ngàn người dân Quảng Bình và du khách khi có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng như DJ MIE, Rapper Ken, ca sỹ Hồ Quang Hiếu, ca sỹ Cao Thái Sơn, Ca sỹ Bảo Trâm, Nhóm Mây Trắng, MC Hồng Nhung (VOV), Rapper Karin, Vũ đoàn Sài Gòn và hệ thống âm thanh ánh sáng sống động. Chương trình biểu diễn nghệ thuật EDM được làm nổi bật thông điệp Quảng Bình điểm đến – an toàn – khác biệt.

Theo dantri.com.vn

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng đón những vị k..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Quét mã QR

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận