Giới thiệu điểm đến “Miền di sản diệu kỳ” tại Thủ đô Hà Nội

Tin tức

Ngày 30/3, tại Thủ đô Hà Nội, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu điểm đến và kích cầu du lịch với chủ đề “Miền di sản diệu kỳ”.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cùng đại diện Sở Du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và 150 đơn vị kinh doanh du lịch của các địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Hà Nội.

Các đại biểu tham dự buổi giới thiệu “Miền di sản diệu kỳ”

Đại diện cho 5 địa phương, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết, 5 tỉnh, thành phố miền Trung gồm Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Quảng Nam – Đà Nẵng là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á (do Lonely Planet vinh danh năm 2019). Con đường di sản miền Trung đi qua 5 địa phương là thương hiệu nổi bật của du lịch Việt Nam, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Một miền di sản diệu kỳ với hệ thống di sản thế giới đồ sộ đã được UNESCO công nhận: di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng; các di sản văn hóa: Quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Nhã nhạc Huế, Ca trù, Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt, Nghệ thuật bài chòi miền Trung; các di sản tư liệu thế giới: Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế cùng với Miền nghỉ dưỡng, giải trí diệu kỳ Đà Nẵng, Quảng Trị – một trong những bảo tàng của lịch sử, hòa bình lớn nhất Châu Á…

Trong những năm qua, du lịch 5 tỉnh miền Trung đã có sự tăng trưởng ấn tượng và vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam và khu vực châu Á với khoảng 20 triệu – 25 triệu khách du lịch/năm trong giai đoạn 2016 – 2019. Hệ thống sản phẩm du lịch rất đa dạng, phong phú… cùng với hạ tầng kỹ thuật phát triển du lịch đồng bộ trong đó có nhiều sản phẩm, cơ sở lưu trú, điểm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình hy vọng rằng chương trình sẽ mang đến cho các công ty lữ hành, khách du lịch trong nước và quốc tế những cảm nhận, trải nghiệm khác biệt về điểm đến du lịch miền Trung, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á.

Ông Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình

Mang trong mình thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú  với 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận, du lịch 5 địa phương miền Trung được du khách trong, ngoài nước và truyền thông quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn. Được biết, đây là lần đầu tiên ra mắt liên kết du lịch của 5 địa phương do Quảng Bình là trưởng nhóm. Trong bối cảnh “thích ứng an toàn, linh hoạt” để khôi phục các thị trường du lịch nội địa và quốc tế, 5 địa phương miền Trung cùng nhau kết nối các sản phẩm du lịch đặc trưng, hình thành chuỗi dịch vụ chất lượng cao trên cung đường tuyệt tác thiên nhiên và di sản của miền Trung. Đây cũng là nỗ lực nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng, đưa du lịch của các tỉnh miền Trung trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xứng đáng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của châu Á.

Các doanh nghiệp trao đổi thông tin tại buổi giới thiệu

Tham gia hội nghị, các đơn vị kinh doanh du lịch các tỉnh, thành miền Trung đã cung cấp các thông tin chi tiết, các sản phẩm du lịch mới, dịch vụ du lịch, các chương trình kích cầu và phương án đón khách du lịch trong điều kiện “bình thường mới”. Hội nghị cũng cung cấp đến khách mời thông tin tổng quan về điểm đến, lịch sự kiện – lễ hội năm 2022 và chương trình ưu đãi du lịch, nhất là trong dịp lễ 30/4 – 1/5.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao nỗ lực của cơ quan quản lý du lịch tại 5 địa phương đã đồng hành, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp được thể hiện, trình làng, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng TCDL phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị giới thiệu điểm đến và kích cầu du lịch các tỉnh miền Trung “Miền di sản kỳ diệu” là cơ hội để các đơn vị cung ứng du lịch gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thông tin, liên kết và hợp tác. Đây cũng là sự kiện được tổ chức trước thềm của Hội chợ Du lịch quốc tế VITM năm 2022 với chủ đề “Bình thường mới – Cơ hội mới cho du lịch Việt Nam” diễn ra trong 4 ngày từ 31/3 đến 3/4 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, TP. Hà Nội.

 

Lương Công Thành

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Giới thiệu điểm đến “Miền di sản diệu kỳ” tại T..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận