Tin tức
Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, vườn hoa Hưng Loan ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thu hút hàng trăm khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.
Vườn hoa Hưng Loan nằm ở thôn Tú Loan 1, xã Quảng Hưng, gần trung tâm huyện lỵ Quảng Trạch
Vườn hoa Hưng Loan nằm ở thôn Tú Loan 1, xã Quảng Hưng, gần trung tâm huyện lỵ Quảng Trạch.

Vườn hoa Hưng Loan nằm ở thôn Tú Loan 1, xã Quảng Hưng, gần trung tâm huyện lỵ Quảng Trạch, đang là “tâm điểm” thu hút giới trẻ đến chiêm ngưỡng và “check-in” trong những ngày đầu năm mới 2023. Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết), vườn thu hút hơn 100 khách.

Anh Võ Văn Tuấn, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp sạch Hưng Loan (chủ vườn hoa Hưng Loan) cho biết, trang trại của anh có diện tích hơn 6ha, trong đó một phần diện tích để trồng nhiều loài hoa, như: Hướng dương, thược dược, cúc, cánh bướm…

Anh Tuấn kể, vùng đất này trước đây gia đình anh lập trang trại để chăn nuôi lợn, tuy nhiên do ở gần trung tâm huyện, e ngại ô nhiễm môi trường, nên anh đã quyết định chuyển đổi mô hình.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường và nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, gia đình anh Tuấn đầu tư mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao theo tiêu chuẩn VietGAP, trồng các loại cây, như: Dưa vàng, dưa lưới, mướp đắng, dưa leo, cây ăn quả và các loại rau…

Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, gia đình anh đã dành một phần diện tích để trồng các loài hoa để bán và phục vụ du khách tham quan chiêm ngưỡng và “check-in” vào dịp Tết Nguyên đán.

Cổng vào vườn hoa được thiết kế đẹp mắt.
Cổng vào vườn hoa được thiết kế đẹp mắt.
Khách đến tham quan, chụp ảnh chủ yếu ở trên địa bàn huyện Quảng Trạch, tuy nhiên cũng có nhiều đoàn khách đến từ TP. Đồng Hới và tỉnh Hà Tĩnh khi thấy hình ảnh vườn hoa trên mạng xã hội cũng đã tìm đến địa chỉ này để khám phá.
Bạn Lê Thị Phương Thảo cùng nhóm bạn đến từ xã Quảng Phương (Quảng Trạch) đã có mặt từ sáng sớm để tham quan vườn hoa. Thảo chia sẻ: “Em thấy vườn hoa ở đây quá đẹp, có nhiều loại hoa đang khoe sắc. Không khí ở đây cũng rất trong lành, không gian lại yên tĩnh, tạo cho mình cảm giác thích thú khi chụp ảnh. Em đã chụp hơn 100 bức ảnh rồi mà vẫn chưa muốn rời đi…”.
Tại vườn hoa, chủ nhân cũng bố trí rất nhiều tiểu cảnh cho khách chụp ảnh, như: Xích đu, ngôi nhà xưa, đồi vọng cảnh…
Theo anh Võ Văn Tuấn, 2 mùa Tết trước, trung bình mỗi ngày vườn hoa Hưng Loan đón khoảng 300 lượt khách, ngày cao điểm lên tới 500 lượt. Tết Quý Mão 2023, vườn hoa mở cửa đón khách từ ngày 22/1 (tức mùng 1 Tết), tuy nhiên theo như các năm trước, lượng khách bắt đầu đến đông từ ngày mùng 3 Tết khi người dân đã đi chúc năm mới xong và bắt đầu du xuân.
“Mỗi người vào tham quan trả phí 40.000 đồng (tiền vào cổng), trẻ em
được miễn phí. Đây là tiền công dọn dẹp và để tái đầu tư cho vườn hoa ngày càng hoàn thiện, đẹp hơn.”, anh Tuấn cho hay.
Một số hình ảnh vườn hoa Hưng Loan ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch):
Các bạn trê
Các bạn trẻ tạo dáng check-in ở vườn hoa thược dược.
Nhiều tiểu cảnh được thiết kế đẹp, tạo điểm nhấn cho vườn hoa.
Nhiều tiểu cảnh được thiết kế đẹp, tạo điểm nhấn cho vườn hoa.
Vườn hoa cánh bướm khoe sắc.
Vườn hoa cánh bướm khoe sắc.
Du khách thích thú với vườn hoa hướng dương.
Du khách thích thú với vườn hoa hướng dương.
Không gian xưa trong vườn hoa.
Không gian xưa trong vườn hoa.
Vườn hoa
Vườn hoa pháo khoe sắc.
Vườn thược dược là nơi hút khách nhất của vườn hoa trong thời điểm hiện tại.
Vườn thược dược là nơi hút khách nhất của vườn hoa trong thời điểm hiện tại.
Theo baoquangbinh.vn
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Vườn hoa Hưng Loan hút khách đầu năm mới" A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận