Đặc sắc sản vật địa phương làng Tân Hoá

Tanhoanews

Đến Tân Hoá để trải nghiệm du lịch thích ứng thời tiết hay thưởng thức ẩm thực với Bữa tối địa phương, thì đừng quên những sản vật nông nghiệp tại đây cũng vô cùng độc đáo và có thể mang về làm quà bạn nhé. Cuộc sống khó khăn là vậy, nhưng chẳng gì ngăn được người dân Tân Hoá trồng trọt, nuôi dưỡng và tạo ra những sản phẩm địa phương chất lượng với hương vị cực kỳ thơm ngon.

Người ta gọi Tân Hoá là “rốn lũ” Quảng Bình, không phù hợp cho cây lúa, nhưng lại là mảnh đất màu mỡ để gieo trồng nhiều loại đậu khác nhau như: đậu đen, đậu lạc, đậu xanh,… Sử dụng phân bón hữu cơ tự ủ thay cho phân bón hoá học, vì thế thành quả hạt cho ra đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng. Ngoài ra, măng rừng, mật ong, dầu lạc hay cây cỏ máu cũng là những sản phẩm đặc trưng của Tân Hoá. Đặc biệt, cây cỏ máu còn là một loại cây quý ở Quảng Bình, đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng. Cỏ máu được sử dụng để hồi phục sức khoẻ khi mệt mỏi, an thần, người thiếu máu & người tụt huyết áp,… lại còn kích thích ăn uống và có tác dụng làm đẹp da.

Những sản vật địa phương này thường được vận hành bởi các hộ gia đình, làng nghề, hoặc doanh nghiệp nhỏ và được đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình sản xuất. Không chỉ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, tạo thu nhập ổn định cho các hộ gia đình, việc phát triển ngành du lịch nông nghiệp, cho phép du khách trải nghiệm quy trình sản xuất, thăm quan các làng nghề, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như bảo tồn nền văn hoá truyền thống.

Để mua về cho mình những sản vật địa phương của làng Tân Hoá, quý du khách có thể đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, vừa được trực tiếp trải nghiệm cách thức thực hiện, vừa an tâm về chất lượng sản phẩm khi cầm trên tay. Hoặc mua hàng tại Tú Làn Lodge, Thôn Yên Thọ, xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Đặc sắc sản vật địa phương làng Tân Hoá" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan