Quảng Bình tham dự hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022

Tin tức

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022 với chủ đề là: “Bình thường mới – Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam” chính thức khai mạc sáng nay, ngày 31/3 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là sự nối tiếp của chuỗi các hoạt động đã được tổ chức trước đó như Diễn đàn Lữ hành toàn quốc (21/01/2021), Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc (15/4/2021), Diễn đàn “Phục hồi bền vững Du lịch Việt Nam” (30/11/2021).

Sự kiện dự kiến có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ (Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc) và Thổ Nhĩ Kỳ). Có khoảng 320 gian hàng và dự kiến 2.500 doanh nghiệp du lịch đến tham quan, làm việc tại sự kiện.

Gian hàng liên kết 05 tỉnh: Quảng Bình – Quảng Trị – TT. Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam

Xuyên suốt những ngày diễn ra hội chợ sẽ có các hoạt động như: B2B, B2C; Hoạt động của các trung tâm xúc tiến, doanh nghiệp tại các gian hàng; Các hoạt động xúc tiến du lịch; Đại hội Hiệp hội Du lịch việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027; Hội thảo Nhân lực du lịch trong giai đoạn phục hồi Du lịch Việt Nam; Hội thảo Phát triển loại hình du lịch Golf, thế mạnh của Du lịch Việt Nam; Cuộc thi ứng dụng du lịch trực tuyến; chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam…

Điểm nhấn của Hội chợ là Diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam – Định hướng mới, Hành động mới”. Đây là cơ hội để cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và doanh nghiệp cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong việc phục hồi và phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới. Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 doanh nghiệp theo dõi Diễn đàn trực tiếp và trực tuyến (qua livestream).

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đoàn Văn Việt thăm và chụp hình lưu niệm tại gian hàng “Miền di sản diệu kỳ”

Du lịch Quảng Bình, nằm trong gian hàng liên kết 05 địa phương “Quảng Bình – Quảng Trị – TT. Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam”, với chủ đề “Miền di sản diệu kỳ”, đã thu hút đông đảo du khách tham quan trong ngày đầu tiên. Tham gia quảng bá tại Hội chợ lần này, ngoài Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình còn có Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cùng các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh như: Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort – động Thiên Đường, Jungle Boss, khách sạn Sài Gòn – Quảng Bình, khách sạn Tân Bình… các doanh nghiệp du lịch đã mang đến ngày hội nhiều chính sách kích cầu, giảm giá, tour du lịch dành cho du khách Hà Nội và các tỉnh lân cận, cùng nhiều voucher, quà tặng hấp dẫn dành cho người tham gia mini game ngay tại gian hàng.

Khách quốc tế tìm hiểu thông tin du lịch Quảng Bình

Hội chợ diễn ra đến ngày 02/4, dự kiến, các doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không sẽ tung ra tại Hội chợ hơn 10.000 tour kích cầu; 100.000 vé máy bay giá rẻ; hơn 1.000 quà tặng. Các sự kiện du lịch tại Hội chợ được kỳ vọng diễn ra sôi nổi, nhộn nhịp, nhận được sự quan tâm đông đảo của du khách, người dân Thủ đô, bạn bè quốc tế, các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch và báo chí truyền thông, đánh dấu sự hồi phục mạnh mẽ của du lịch Việt Nam.

Lương Công Thành

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Quảng Bình tham dự hội chợ Du lịch quốc tế VITM..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận