Tân Hoá – Làng du lịch thích ứng thời tiết

Tanhoanews

Tân Hoá, một xã nằm ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, từng được biết đến như một vùng “rốn lũ” của miền Trung. Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, đặc biệt là lũ lụt, cuộc sống của người dân tại Tân Hoá từng gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn. Tuy nhiên, nhờ mô hình du lịch thích ứng thời tiết được triển khai tại địa phương, Tân Hoá đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Làng Tân Hóa bị nhấn chìm trước đây mỗi khi lũ về

Mô hình du lịch thích ứng thời tiết tại Tân Hoá nhằm tận dụng tiềm năng du lịch của vùng miền núi này và đồng thời giúp người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Được phê duyệt và công nhận bởi UBND tỉnh Quảng Bình, được giao cho Công ty TNHH MTV Chua Me Đất trách nhiệm khai thác du lịch.

Tân Hoá ngày nay khi mô hình nhà chống lũ được triển khai

Trước khi triển khai mô hình này, Tân Hoá chỉ là một vùng đất ít người biết đến, không có hoạt động du lịch. Nhưng từ khi Hệ thống hang động Tú Làn được Công ty Oxalis đưa vào khai thác du lịch, tạo ra hơn 100 việc làm thường xuyên cho người dân địa phương và thu hút hàng ngàn khách du lịch trong nước và quốc tế đến Tân Hoá mỗi năm.

Công ty Oxalis không chỉ khai thác hang động Tú Làn mà còn đầu tư và khai thác khu nghỉ dưỡng Tú Làn Lodge cùng sản phẩm Tour Môtô địa hình khám phá rừng Lim tại xã Tân Hoá. Điều này đã góp phần tạo ra nhiều việc làm mới và mang lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Toàn cảnh làng Tân Hoá từ góc nình trên cao

Ngoài ra, công ty còn tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng như dịch vụ ăn tối tại nhà dân và đào tạo người dân để tham gia vào ngành du lịch. Sự kết nối giữa công ty và cộng đồng đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng tại Tân Hoá.

Kết quả của mô hình du lịch thích ứng thời tiết tại Tân Hoá đã rất khả quan. Không chỉ giúp người dân vượt qua khó khăn, mô hình này còn mang lại nhiều lợi ích cho cả cộng đồng và du khách. Đối với người dân địa phương, nó tạo ra việc làm và thu nhập ổn định. Đối với du khách, họ có cơ hội khám phá những hang động tuyệt đẹp và trải nghiệm các hoạt động du lịch thú vị.

Hệ thống nghỉ dưỡng được xây dựng từ các nhà phao ở xã Tân Hóa

Mô hình du lịch thích ứng thời tiết tại Tân Hoá không chỉ là một thành công về kinh tế mà còn là một ví dụ điển hình về việc sử dụng tiềm năng du lịch để phát triển khu vực miền núi và giúp người dân vượt qua khó khăn. Với những thành tựu đã đạt được, Tân Hoá đang trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn bởi sự phát triển bền vững của mô hình du lịch thích ứng thời tiết.

Khu nghỉ dưỡng Tú Làn Lodge tại làng Tân Hoá

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Tân Hoá – Làng du lịch thích ứng thời tiết" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan