Truongsonnews

Không chỉ là vùng đất có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa mà xã Trường Sơn còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan sinh thái, danh thắng đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú,… 

Xã Trường Sơn là một xã vùng cao biên giới nằm ở phía Tây của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình – địa hình chủ yếu là đồi núi hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, có những bản cách rất xa trung tâm xã, không có điện lưới, không có nước sạch để sinh hoạt. Xã Trường Sơn có diện tích 783,38 km², theo thống kê dân số năm 2019 xã có 4571 người, mật độ dân số đạt 6 người/km². Xã có 4 thôn và 15 bản, có 2 dân tộc anh em cùng sinh sống là dân tộc Kinh và dân tộc Bru-Vân Kiều. Trong đó, đồng bào Bru-Vân Kiều chiếm hơn 60%, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, bà con ở nơi đây chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nương rẫy, trồng trọt, chăn nuôi. 

Xã Trường Sơn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, phong cảnh núi rừng hùng vĩ với những cánh rừng nguyên sinh, nhiều sông suối, thác nước tự nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơn vốn có. Suối Chà Rào ở Trường Sơn là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách. Tại đây có những khối núi đá vôi kỳ vĩ, hàng cây xanh ngát, từ thác nước phủ đầy rêu phong cho tới hồ nước trong xanh màu ngọc bích. Du lịch khám phá thiên nhiên nhiên và tìm hiểu văn hóa bà con Bru-Vân Kiều trên địa bàn xã Trường Sơn là hành trình khám phá hang động, tắm suối, cắm trại và ngủ lều giữa rừng, đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn, giao lưu văn hóa với đồng bào Bru-Vân Kiều và thưởng thức món ăn của người bản địa – những món ăn mang đậm nét riêng về ẩm thực của đồng bào nơi đây. 

Khu vực miền Tây Quảng Bình có nhiều lợi thế để phát triển các sản phẩm du lịch gắn với tài nguyên thiên nhiên, nền văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Với nhu cầu khám phá của du khách về văn hóa vùng miền ngày càng nhiều, xã Trường Sơn sẽ hứa hẹn trở thành một trong những điểm đến nổi bật và đặc sắc, thu hút du khách khi có dịp đến Quảng Bình. 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Giới thiệu xã Trường Sơn" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...