Xã Kim Thuỷ - Cổng thông tin du lịch Quảng Bình

Xã Kim Thuỷ

Xã Kim Thuỷ
Lệ Thuỷ - Quảng Bình

Kim Thủy là một trong những xã biên giới phía tây của huyện Lệ Thủy. Nơi đây từ lâu đã là địa bàn cư trú bền vững của người Bru-Vân Kiều.
+-
Xã KIM THUỶ

GIỚI THIỆU

TÌM HIỂU THÊM
Ở xã Kim Thủy, đa phần đồng bào vẫn cư trú theo lối kiến trúc nhà sàn nhỏ, có quy mô gồm cha, mẹ và các con chưa lập gia đình riêng. Nhà sàn chia thành hai mái, lợp bằng lá mây hoặc lá cọ. Nhà có hai cửa chính, một cửa dành cho nữ, cửa còn lại dành cho nam và khách nam.
Xã Kim Thủy có diện tích 484,75 km², dân số năm 2019 là 3.931 người, mật độ dân số đạt 8 người/km².
Người Bru-Vân Kiều có truyền thống làm rẫy và làm ruộng, cùng với hái lượm săn bắn và đánh cá. Việc chăn nuôi gia súc, gia cầm dành chủ yếu cho các lễ cúng hơn là cải thiện bữa ăn. Nghề thủ công của dân tộc này chỉ có đan chiếu lá, gùi. Văn hóa của người Bru-Vân Kiều đặc sắc, thể hiện ở phong tục hôn nhân, nghệ thuật âm nhạc truyền thống, ở kiến trúc và trang phục.
Người Bru-Vân Kiều vốn có đời sống văn hóa tinh thần phong phú, họ yêu đời luôn thiết tha với cuộc sống tươi đẹp. Cũng vì thế, tín ngưỡng dân gian của người Bru có những nét đặc sắc riêng. Tín ngưỡng vạn vật hiển linh, thờ đa thần như thần sông, thần suối, thần núi, thần lúa… trong đó tục thờ thần lúa là quan trọng hơn cả.

CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH TẠI KIM THUỶ

Nơi đây đang triển khai các hoạt động liên kết du lịch đa dạng với các hoạt động: Tham quan khám phá thiên nhiên, thưởng ngoạn Động Châu- Khe Nước Trong, du lịch trải nghiệm cộng đồng bản Ho kết hợp nghỉ dưỡng suối Khoáng Bang.

Du lịch cộng đồng

Khám phá thiên nhiên

Du lịch nghỉ dưỡng

No votes yet.
Please wait...