Xã Trọng Hoá - Cổng thông tin du lịch Quảng Bình

Xã Trọng Hoá

Xã Trọng Hoá
Minh Hoá - Quảng Bình

Xã Trọng Hóa nằm ở rìa phía tây bắc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, và nền văn hóa đặc trưng.
+-
Tooltip text

GIỚI THIỆU

TÌM HIỂU THÊM
Là một xã rẻo cao biên giới, địa bàn rộng có đông đồng bào dân tộc người Khùa và người Mày chiếm 96% dân số tạo nên những nét đẹp và bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng.
Xã Trọng Hoá có diện tích 190,48 km², dân số năm 2019 là 4.445 người , mật độ dân số đạt 23 người/km².
Là một xã rẻo cao biên giới, địa bàn rộng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhiều nhất huyện Minh Hóa. Toàn xã hiện có 902 hộ, với 4.433 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc người Khùa và người Mày chiếm 96% dân số tạo nên những nét đẹp và bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng.
Người dân ở đây vẫn giữ được những lễ hội như lễ cúng giang sơn, lễ buộc chỉ cổ tay, lễ cúng cơm mới. Các lễ hội truyền thống đã gắn với dân bản không mất đi. Cứ đến mùa lễ hội, trai gái trong bản ăn mặc đẹp, chuẩn bị chu đáo rượu, thịt để già làng làm lễ tế Giàng, trời đất, thần rừng.

CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH TẠI TRỌNG HOÁ

Là một trong ba bản thuộc vùng Lòm của xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, bản Dộ - Tà Vờng nằm dọc theo đường biên giới với nước bạn Lào đang trên đà về đích nông thôn mới, với kỳ vọng sẽ trở thành bản du lịch cộng đồng.

No votes yet.
Please wait...