Lễ hội DTLS chùa Hoằng Phúc: Nét đẹp dân gian của người dân Quảng Bình

Nổi bật

Lễ hội Di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc năm 2024 được tổ chức vào ngày 14 – 15 tháng Giêng. Lễ hội không chỉ phục vụ tham quan, lễ phật mà còn đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân và tín đồ phật tử, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch tại địa bàn huyện Lệ Thủy nói riêng và ngành du lịch Quảng Bình nói chung.

Hoằng Phúc Cổ Tự ngày nay. Ảnh: NAG Thành Trung

Nội dung của Lễ hội gồm có 02 phần. Phần Lễ với các nghi lễ theo nghi thức Phật giáo, Lễ rước nước, Khai mạc Lễ hội, Lễ thả cá phóng sinh; phần Hội gồm biễu diễn văn nghệ, Hoạt động về nguồn tại 04 điểm (Thăm nhà truyền thống – Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Chùa An Xá – Miếu Thần Hoàng – Chùa Hoằng Phúc). Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như thi đấu và biểu diễn võ cổ truyền, cờ tướng, nhảy bao bố, bài chòi. Quảng bá du lịch Lệ Thủy, trưng bày gian hàng các sản phẩm OCOP.

Toàn cảnh Lễ Rước nước tại Lễ hội DTLS chùa Hoằng Phúc

Ngoài ra, du khách còn được khám phá và trải nghiệm văn hóa độc đáo của vùng đất giàu truyền thống cách mạng quê hương Đại tướng. Với không gian trang nghiêm của chùa và các hoạt động tôn giáo độc đáo, các trò chơi dân gian du khách có thể tìm hiểu và tham gia vào các nghi lễ truyền thống đặc sắc.

Chương trình cụ thể các hoạt động diễn ra tại Lễ hội DTSL chùa Hoằng Phúc năm 2024

Việc tổ chức Lễ hội Di tích lịch sử Chùa Hoằng Phúc nhằm duy trì và phát triển những giá trị văn hóa, tinh thần của Nhân dân, khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành và các tầng lớp Nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa của di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn huyện, đồng thời tiếp tục đầu tư, tôn tạo, phục dựng di tích lịch sử, văn hóa, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch Quảng Bình, phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững.

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Lễ hội DTLS chùa Hoằng Phúc: Nét đẹp dân gian c..." A few seconds ago
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận