Quảng Bình – Xứ sở của biển

Nổi bật

Nói đến mảnh đất Quảng Bình, ngoài hệ thống hang động kỳ vĩ ở vùng Phong Nha – Kẻ Bàng, những thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt mỹ, những di tích lịch sử đặc biệt… thì không thể không nhắc đến những bãi biển mịn màng cắt trắng lôi cuốn bước chân lữ khách.

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình (Sở Du lịch Quảng Bình), nằm ở trung độ của cả nước, Quảng Bình hội đủ đặc trưng của các loại địa hình đồng bằng, rừng núi, sông biển, hải đảo.

Đến TP Đồng Hới – nơi sở hữu nhiều bãi biển đẹp để thỏa sức với các trò chơi hấp dẫn.

Đặc điểm địa lý, khí hậu cùng với sự hình thành cộng đồng dân cư trong quá trình vận động phát triển xã hội qua nhiều thời kỳ khác nhau đã tạo cho Quảng Bình một hệ thống các giá trị du lịch thiên nhiên và nhân văn đa dạng, phong phú hấp dẫn.

Bãi biển Mỹ Cảnh thu hút nhiều mỹ nhân.

Phía đông Quảng Bình giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển đến 116 km tạo cho dải đất này sở hữu những bãi biển đẹp độc đáo, hấp dẫn cùng những đồi cát trắng, những rừng phi lao ven biển. Các bãi tắm đẹp, bãi cát bằng phẳng, nước sạch và không khí trong lành, dài từ 3 – 7 km có sức chứa tới hàng vạn khách du lịch nghỉ dưỡng và tắm biển, có giá trị để phát triển thành các khu nghỉ dưỡng biển cao cấp, có sức cạnh tranh cao. Có thể kể đến những cái tên mỹ miều như biển Nhật Lệ, Quang Phú, Mỹ Cảnh, Bảo Ninh, Lý Hòa, Đá Nhảy, Hải Ninh, Ngư Thủy…

Một góc khu du lịch biển Sunspa – nơi dành cho nghỉ dưỡng và checkin “sống ảo”.
Quảng Bình sở hữu nhiều khu du lịch biển nổi tiếng.
Lũ trẻ với những trò chơi lâu đài trên cát huyền thoại tại bãi biển Bảo Ninh.

Cùng đổ ra biển đẹp, Quảng Bình có 4 con sông lớn, mang trong mình những trầm tích cổ kính với văn hóa bản địa đặc trưng có sức lôi cuốn mãnh liệt cho du khách. Hay xung quanh vịnh nước sâu Hòn La có nhiều đảo nhỏ như Hòn Nồm, Hòn Chùa, Hòn Cọ, Đảo Yến và bãi san hô trắng rộng hàng nghìn ha ở phía bắc cũng tạo ra các giá trị đặc biệt cho người thưởng ngoạn.

Ngồi bên biển đêm Mỹ Cảnh hay bất cứ bãi biển nào cũng vô cùng thú vị.
Sông Nhật Lệ uốn mình đổ ra biển lớn, ngồi bên bờ sông này hay du ngoạn trên sông cũng tạo những cảm giác khác lạ.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không xách ba lô lên đến với biển Quảng Bình!

Theo Đại Dương – Tạp chí Biển Việt Nam

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Quảng Bình – Xứ sở của biển" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận