Ẩm thực

Bánh xèo Quảng Hòa được làm bằng gạo lứt, gạo đỏ thêm lá hẹ, chế biến đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo gồm: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm. Dĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Đậu đổ giá làm nộm phải là loại đậu đỏ, hạt to bậm. Món cá chuối lạ mắt nhất. Nguyên liệu chính là những quả chuối sứ chưa già nhưng cũng không non quá. Người ta hái xuống, gọt vỏ, ngâm với phèn hoặc chanh rồi thái nhỏ. Sau đó luộc, uốn hình thù con tôm, con cá. Rồi lấy từng con cá chuối nhúng vào bát gia vị. Lúc sắp cá lên dĩa, có thể rưới thêm một ít gia vị có ớt, tỏi. Như vậy trong mỗi lát cá đều thấm gia vị. Khi ăn, lấy bánh xèo cuốn rau sống, nộm, cá chuối lại rồi kẹp vào bánh đa.

Địa chỉ tham khảo / Thưởng thức ở đâu?

  • Chợ Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn).
  • Chợ Đồng Hới.
  • Chợ đêm ẩm thực Đồng Hới.
  • Chợ Ga Nam Lý.
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Bánh xèo Quảng Hòa" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận