Ẩm thực

Ốc ruốc là một loại ốc đẹp với những hoa văn trên thân thường dùng làm đồ mỹ nghệ, hay các loại vòng đeo; không chỉ vậy, đây cũng là một món ăn vô cùng thú vị, đặc biệt hấp dấn giới trẻ xứ Quảng Châu. Tuy trông những con ốc ruốc có vẻ nhỏ nhưng nếu đã thử một lần thưởng thức thì chắc các bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cái thú vị của món ốc này.

Đĩa ốc ruốc xào thơm ngon hấp dẫn

Ốc ruốc không cần luộc như các loại ốc bình thường mà chúng được nêm muối, bột ngọt, lá chanh, ớt, cho thêm nước vào để xào nhanh với dầu ăn là chín. Người đầu bếp cần phải biết cách làm thật khéo nếu không muốn ốc bị teo hết thịt, vừa khó để nhể, lại mất đi độ giòn và ngọt.

Nếu các bạn muốn thưởng thức món ốc ruốc thú vị này thì các bạn nên đến Quảng Bình vào khoảng thời gian từ tháng hai đến tháng 4 dương lịch hàng năm – mùa ốc ruốc duy nhất trong năm. Vào khoảng thời gian khác không có ốc ruốc, các bạn lưu ý nhé.

Ăn ốc ruốc ở đâu ngon?

Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ có bán ốc ruốc Quảng Bình:

  • Quán Phương Hà: Tiểu khu 15, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới. Ốc được bán nhiều nên các bạn có thể nhể đến mỏi tay luôn. gia vị nêm nếm ở đây ăn cũng vừa miệng.
  • Quán ốc ngon: Số 45 Ngô Quyền, thành phố Đồng Hới. Đây là quán ngoài trời nên có không gian thoáng đãng, thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè.
  • Quán dì Thái: Tiểu khu 15, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới.
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Ốc ruốc Quảng Bình" A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận