Xã Trường Sơn - Cổng thông tin du lịch Quảng Bình

Xã Trường Sơn

Xã Trường Sơn
Quảng Ninh - Quảng Bình

Ở giữa đại ngàn hùng vĩ - xã Trường Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch khám phá và trải nghiệm văn hóa địa phương độc đáo.
+-
Xã TRƯỜNG SƠN

GIỚI THIỆU

TÌM HIỂU THÊM
Không chỉ là vùng đất có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa mà xã Trường Sơn còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan sinh thái, danh thắng đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú,...
Trường Sơn là một xã biên giới nằm ở phía Tây của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - địa hình chủ yếu là đồi núi hiểm trở. Dọc theo đường Hồ Chí Minh quanh co uốn lượn, hai bên đường thấp thoáng là những bản làng với ngôi nhà sàn truyền thống có nét kiến trúc đặc trưng của dân tộc Vân Kiều giữa núi rừng, khung cảnh tuyệt đẹp.
Trên địa bàn xã Trường Sơn gần 50% dân số là dân tộc Bru-Vân Kiều. Từ bao đời nay, họ sống chủ yếu bằng canh tác rẫy, trồng lúa. Với hàng ngàn năm sinh sống trong các thung lũng, trên những lèn núi đá, người Bru-Vân Kiều đã tạo ra nhiều loại nhạc cụ, nhiều điệu hát, điệu múa mang giá trị văn hoá đặc trưng của cộng đồng dân tộc mình.
Người Bru-Vân Kiều yêu văn nghệ và có vốn văn nghệ cổ truyền quý báu. Nhạc cụ có nhiều loại: trống, thanh la, chiêng núm, kèn, đàn. Họ có nhiều làn điệu dân ca khác nhau: chà chấp là lối vừa hát vừa kể rất phổ biến; "sim" là hình thức hát đối giữa nam và nữ. Ca dao, tục ngữ, truyện cổ các loại của họ cũng rất phong phú.

CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH TẠI TRƯỜNG SƠN

Bên cạnh hành trình trekking dưới những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn của Trường Sơn Tây, chinh phục các ngọn thác lớn nhỏ trong rừng sâu, khám phá hệ thống thạch nhũ đa dạng của các hang động. Bạn còn được tham gia vào các lễ hội mang đậm nét văn hóa của người Bru-Vân Kiều.

Vượt thác

Khám phá thiên nhiên

Văn hoá địa phương

No votes yet.
Please wait...