Du lịch khám phá hang động Tú Làn tạo cơ hội làm việc cho người dân địa phương

Tanhoanews

Với dân số gần 3000 người sinh sống trên địa bàn, mưu sinh chủ yếu tập trung vào sản xuất nông nghiệp & chăn nuôi gia súc, Tân Hoá luôn nằm trong danh sách một trong những địa phương nghèo nhất trong nhiều năm liền. Chẳng ai nghĩ, một ngôi làng với bao khó khăn khi phải hứng chịu nhiều trận lụt vào mùa mưa hằng năm lại có thể phát triển du lịch, và nhờ có du lịch, hàng trăm trụ cột & hộ gia đình có công việc ổn định, thu nhập ngày càng được cải thiện.

Năm 2011, ngay khi Oxalis (Công ty TNHH Chua Me Đất) triển khai các hoạt động du lịch tại Hệ thống Hang động Tú Làn, hơn 100 người dân Tân Hoá đã được tuyển dụng vào làm trong các hoạt động du lịch Tú Làn của Oxalis. Việc phát triển du lịch tại Tú Làn đã tạo ra cơ hội hỗ trợ & đào tạo cộng đồng địa phương tham gia hoạt động du lịch. Nhờ đó, cộng đồng địa phương Tân Hoá dần trở thành một phần quan trọng trong ngành du lịch, nhận được sự hỗ trợ & đào tạo vô cùng chuyên nghiệp từ Oxalis.

Từ công việc khai thác gỗ trái phép, nay người dân Tân Hoá được tham gia các khoá tập huấn & đào tạo để trở thành đầu bếp, trợ lý giám sát an toàn & nhân viên khuân vác phục vụ khách du lịch trong các tour khám phá Tú Làn. Đặc biệt, những người có năng lực còn được tài trợ đào tạo thành hướng dẫn viên, đầu bếp, nhân viên điều hành & lễ tân tại khu nghỉ dưỡng Tú Làn Lodge.

Với thu nhập bình quân từ 6 đến 8 triệu đồng cho 14 – 16 ngày làm việc mỗi tháng, cư dân địa phương làng Tân Hoá vừa có thể hợp tác với Oxalis để phục vụ khách du lịch vừa có thể làm công việc đồng áng hay chăm sóc gia đình.

Nhờ vào việc hợp tác với Oxalis, người dân địa phương đã có công việc ổn định, thu nhập cải thiện và hơn hết, có cơ hội tham gia vào việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên của vùng. Bên cạnh đó, việc xây dựng và nâng cấp hạ tầng, trường học cũng như đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục đã mở ra tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ địa phương.

Tân Hoá đang từng bước trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm và khám phá nét đẹp độc đáo của vùng đất này. Với sự chăm sóc, hỗ trợ và đào tạo từ Oxalis, người dân địa phương không chỉ tham gia vào ngành du lịch mà còn giữ vững và phát triển những giá trị văn hóa, bản sắc riêng của vùng quê hương.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
You have reacted on "Du lịch khám phá hang động Tú Làn tạo cơ hội là..." A few seconds ago
No votes yet.
Please wait...

Bài viết liên quan